TT-Huế:

Xe giường nằm lao xuống ao, hàng chục hành khách thoát chết

(Dân trí) - Vào 2h sáng ngày 19/2, tại Km 868 - QL1A địa phận xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, 1 xe khách giường nằm cao cấp chạy tuyến Bến xe miền Đông (TPHCM) - Quảng Bình đã lao xuống hồ nước ven đường làm nhiều hành khách “hồn xiêu phách lạc”.

Theo lời kể của người dân sống tại đây, vào lúc 2 giờ sáng ngày 19/2,  lúc mọi người đang yên giấc nồng thì một tiếng động lớn vang lên đánh thức cả xóm. Khi mọi người chạy ra xem thì đã thấy một xe khách giường nằm đang nằm gọn dưới ao nước sâu gần 2 mét ở ven đường. 

Tại hiện trường, xe khách mang biển kiểm soát 73B-002.09 của nhà xe Xuân Truyền chạy từ TPHCM ra Quảng Bình, khi đến vị trí nói trên đã “bay” ra lề đường và nằm gọn dưới chiếc ao khá sâu ở ven đường.

Chiếc xe khách nằm dưới ao
Chiếc xe khách nằm dưới ao

Theo một số người đi trên xe, khi đến vị trí này xe 73B-002.09 lách tránh một xe tải chở gỗ nguyên liệu chạy ngược chiều đang rẽ vào đổ xăng. Nhưng do chạy tốc độ cao, không làm chủ tốc độ lại gặp đường trơn do mưa nên xe đã lao thẳng xuống hồ nước. Hồ nước này nằm ngay trước nhà người dân. Rất may hơn 10 người đi trên xe không ai bị thương nặng, đầu xe khách cũng bị hư hỏng nhẹ.

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, nhà xe đã đón xe khách đưa số khách đi trên xe tiếp tục hành trình về Quảng Bình.

Chiếc xe sau khi lao xuống ao nằm sát ven nhà dân

Chiếc xe sau khi lao xuống ao nằm sát ven nhà dân
Chiếc xe may mắn lao xuống ao chứ không thiệt hại về người

Chiếc xe may mắn lao xuống ao chứ không thiệt hại về người
Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Văn Nhân - Đại Dương