1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Xe “điên” gây tai nạn, “đại náo” đường phố Gia Lai

(Dân trí) - Sau khi tông gãy đôi cây thông, tiếp đó, chiếc xe “điên” lùi lại và tông 6 người nhập viện, nhiều tài sản khác bị hư hại theo.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 8h sáng ngày 23/3, chiếc xe ô tô Huyndai mang BKS 81A-05074 do một người đàn ông trung niên điều khiển lưu thông theo hướng đường Trần Hưng Đạo - Bưu điện tỉnh Gia Lai.

Khi xe đi gần khu vực Quảng trường Đại đoàn kết thì bỗng dưng mất kiểm soát lao lên vỉa hè và chỉ dừng lại khi tông gãy đôi gốc một cây thông lớn.

Chừng 2 phút sau, tài xế lái xe rời hiện trường nhưng vẫn không kiểm soát được tốc độ khiến chiếc xe lùi nhanh, rồi tông vào 5 chiếc xe máy và 6 người đang uống cà phê trên vỉa hè. Chiếc xe chỉ chịu dừng lại khi có một chiếc xe tay ga biển số 81B1-33056 nằm gọn dưới gầm xe.

Vụ tai nạn khiến 6 người ngồi uống cà phê (chưa rõ danh tính) bị thương phải nhập viện cấp cứu, nhiều xe máy bị hư hỏng, nhiều tài sản của quán cà phê bị hỏng nát nằm chỏng chơ; còn chiếc xe gây tai nạn bị hư hỏng phần đầu; cây thông chừng 5 tuổi bị gãy đôi bên đường, phần gốc, rễ bị bật lên, phần ngọn dính vào dây điện.

Chiếc xe điên chỉ chịu dừng lại khi có một chiếc xe máy chèn vào bánh
Chiếc xe "điên" chỉ chịu dừng lại khi có một chiếc xe máy "chèn" vào bánh

Anh Phùng Văn Chiến (33 tuổi, trú phường Tây Sơn) hoảng hồn kể lại: “Lúc xe gây tai nạn ở quán cà phê của tôi có 6 người đang ngồi uống, anh Nguyễn Văn Luận (30 tuổi, trú phường Phù Đổng) đang ẵm đứa con gái 7 tháng tuổi của tôi trên tay. Sau khi bị xe tông, Luận bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu, còn con gái tôi may mắn không bị gì. Chắc Luận cố gắng che chắn cho con gái tôi nên mới bị thương như vậy. Một cụ già đang ngồi ở quán tôi uống nước chờ khám bệnh cũng bị xe tông phải nhập viện”.

Xe tông gãy cây thông to như cột điện
Xe tông gãy cây thông to như cột điện

Việc chiếc xe trên gây tai nạn có thể do vô ý, nhưng điều khiến nhiều người dân bức xúc nhất là thái độ của người lái chiếc xe “điên” trên: “Trong lúc nhiều người đang nằm lăn lóc bị thương, ông tài xế không hề đến hỏi han, tìm cách đưa người đi cấp cứu mà chỉ chăm chăm đi mua keo về dán biển số xe để che dấu thân phận. Hành động của ông ta như vậy thì sao mà chấp nhận được?”, một số người bức xúc cho biết.

Cây thông bị bật gốc, gãy thân và ngọn
Cây thông bị bật gốc, gãy thân và ngọn

Vụ tai nạn tại trung tâm thành phố nên đã khiến nhiều người hiếu kì đứng lại xem, gây ách tắc giao thông, khiến công an đã phải huy động nhiều lực lượng để giải tỏa đáng đông. Hiện lực lượng cảnh sát đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Nhiều người bức xúc vì sau khi làm nhiều người bị thương, tài xế chỉ lo đi dán biển số xe
Nhiều người bức xúc vì sau khi làm nhiều người bị thương, tài xế chỉ lo đi dán biển số xe
Thiên Thư
Thiên Thư

Thiên Thư

Thiên Thư