Thứ bảy, 10/11/2018 - 21:10

Xe container liều lĩnh quay đầu, chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Dân trí

Sáng 10/11, chiếc xe container BKS 72C - 121.80 có hành vi quay đầu và đi ngược chiều để vào lối rẽ nút giao QL10 trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Những chiếc ô tô khác phải phanh gấp và xếp hàng dài chờ chiếc xe container này đi thoát nút giao.

Xe container quay đầu, đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sáng 10/11
Xe container quay đầu, đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sáng 10/11

Việc làm này của tài xế xe container được đánh giá là vô cùng nguy hiểm, tai nạn thảm khốc có thể xảy ra nếu các ô tô khác không xử lý kịp khi đang đi với tốc độ lên tới 120 km/h.

Theo quy định tại Điểm a Khoản 8, Điều 5 Nghị định 46 /2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt: Phạt tiền từ 7 - 8 triệu đồng đối với người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định”.

Ngoài ra theo theo Điểm đ Khoản 12, Điều 5 Nghị định 46 /2016/NĐ-CP, người vi phạm còn bị tước giấy phép lái xe từ 4 - 6 tháng.

Tình trạng ô tô đi ngược chiều trên cao tốc diễn ra thường xuyên, ngày càng gia tăng cả về số vụ và mức độ vi phạm.

Hồi đầu tháng 6/2018, trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cả đoàn xe đưa dâu với gần 30 chiếc ô tô các loại đã “hồn nhiên” dừng đỗ giữa đường cao tốc để chụp ảnh. Sự việc diễn ra trên đoạn đường nơi các xe chạy với tốc độ 60 -120 km/h, việc dừng đỗ là vô cùng nguy hiểm, đe dọa tới sự an toàn cho các phương tiện đang lưu thông và cho chính phương tiện dừng đỗ.

Hành vi lùi xe, quay đầu ngược chiều trên đường cao tốc là lỗi có mức phạt khá nặng, nhưng dường như chưa đủ răn đe.

C.N.Q

Đáng quan tâm
Mới nhất