Thứ năm, 31/05/2018 - 08:54

Hải Phòng:

Xe chở bê tông đâm va liên hoàn, 4 người thương vong

Dân trí Một chiếc xe ô tô chở bê tông trong khi đang đổ dốc bất ngờ húc vào một xe máy, tông sập trạm biến áp nằm bên đường rồi tông thẳng vào trụ sở làm ciệc của một công ty. Hậu quả làm 2 người chết, 2 người bị thương, toàn bộ khu vực bị mất điện.


Hai người chết, hai người bị thương khi xe chở bê tông mất lái đâm sập trạm biến áp và lao vào trụ sở một công ty

Hai người chết, hai người bị thương khi xe chở bê tông mất lái đâm sập trạm biến áp và lao vào trụ sở một công ty

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra vào khoảng 20h15 ngày 30/5, tại khu vực dốc Chi cục Thuế Cát Hải (thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng).

Vào thời điểm trên, xe ô tô chở bê tông mang BKS 16K-2014 của một công ty có trụ sở tại quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng do tài xế Nguyễn Văn Hải (SN 1991, ở Ninh Bình) điều khiển cùng phụ xe đang lưu thông đến khu vực trên đột nhiên mất lái đâm thẳng vào một chiếc xe máy đi ngược chiều, tiếp tục tông vào trạm biến áp bên đường và lao vào trụ sở làm việc của Công ty Cấp nước Cát Bà rồi mới chịu dừng lại.

Hậu quả, sau cú đâm va liên hoàn, bảo vệ công ty cấp nước là ông Phạm Văn Sáng (SN 1952, ở thị trấn Cát Bà) đã bị vùi lấp trong đống đổ nát, tử vong tại chỗ. Cháu Bùi Văn Hảo (SN 2003, ở thị trấn Cát Bà) tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Cát Bà. Hai người bị thương nặng gồm lái xe và phụ xe, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Cát Bà.

Toàn bộ khu vực bị mất điện do trạm biến áp bị chiếc xe tông sập.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường, phối hợp với người dân tổ chức đưa các nạn nhân đi cấp cứu, tìm kiếm người thiệt mạng, điều tiết giao thông, đồng thời phong tỏa hiện trường, thu thập cứng cứ để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn có thể là do xe đổ dốc trong khi mặt đường tại đây có độ dốc lớn, khúc cua hẹp, dẫn đến xe bị mất lái.

Sau khi xảy ra sự cố, Điện lực Cát Hải – Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) đã có mặt tại hiện trường để xử lý phân đoạn sự cố. Lúc 22h10 ngày 30/5/2018, Điện lực đã cấp điện trở lại cho 4421 khách hàng (83/92TBA).

Điện lực Hải Phòng cũng đã huy động hơn 30 cán bộ, công nhân thức trắng đêm triển khai phương án khắc phục nhanh sự cố, đồng thời phối hợp cùng với các cơ quan chức năng huyện Cát Hải (Công an, Biên Phòng, Bộ đội) để kéo xe gây sự cố ra khỏi hiện trường. Hiện, điện lực thành phố vẫn đang khẩn trương khắc phục sự cố hi hữu này và dự kiến đến 19h00 ngày 31/05/2018 sẽ cấp điện trở lại cho 09 TBA còn lại.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được lực lượng chức năng làm rõ.

An Nhiên