1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Thanh Hóa:

Xe biển xanh lao vào đám đông: Gây tai nạn khi đưa xe đi rửa

(Dân trí) - Liên quan đến vụ xe biển xanh của UBND huyện Như Thanh gây tai nạn tại chợ Bến Sung khiến 1 người chết, 3 người bị thương nặng, đại diện UBND huyện này cho biết thời điểm xảy ra tai nạn, lái xe không chở lãnh đạo.

Sáng ngày 20/7, ông Lê Việt Hà, Chánh Văn phòng UBND huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Đây là một sự việc đáng tiếc, anh Hoàng Ngọc Cộng (lái xe) là một tài xế cẩn thận, đã lái xe cho huyện mấy chục năm rồi. Thời điểm xảy ra tai nạn, anh Cộng đang đưa xe đi rửa thì gặp tai nạn chứ không chở lãnh đạo”.

Cũng theo ông Hà, sau khi vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra, các cơ quan ban ngành cấp huyện đã nhanh chóng đưa người bị thương đi cấp cứu, tập trung cứu chữa các nạn nhân, đồng thời thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Liên quan đến vụ việc này, trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền 1 đoạn clip ghi lại cảnh tan hoang được cho là hiện trường của vụ tai nạn, trong đó có hình ảnh lái xe nằm bất tỉnh trong ô tô. Nhiều lời nói phát ra từ clip nói lái xe có mùi rượu và trong tình trang say mềm.

Về thông tin này, ông Lê Việt Hà cho biết, lái xe lúc đó hoảng loạn nên ngất đi chứ không phải uống rượu. “Sau tai nạn, tâm lý anh ấy quá lo lắng nên đã ngất đi. Hiện anh ấy cũng đang được điều trị tại Bệnh viện huyện Như Thanh” – ông Hà khẳng định.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 14h ngày 19/7, tại khu vực chợ Bến Sung, thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến ông Trần Văn Nhường (SN 1959, ngụ khu phố Xuân Điền, thị trấn Bến Sung) tử vong trên đường đi cấp cứu và 3 người khác bị thương nặng.

Chiếc xe biển xanh BKS 36B-1026 được xác nhận là của UBND huyện Như Thanh do ông Hoàng Ngọc Cộng (SN 1962, lái xe của huyện) điều khiển, đã lao vào đám đông trong chợ, gây ra vụ tai nạn trên.

Nguyên nhân tai nạn đang được Công an huyện Như Thanh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bình Minh