Xác minh ngẫu nhiên, 17 người được "thần y" chữa trị đều không khỏi bệnh

(Dân trí) - Công an Quảng Ngãi đã xác minh ngẫu nhiên đối với 17 người từng được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh. Kết quả cho thấy những người này đều không khỏi bệnh.

Ngày 16/3, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi Võ Văn Dương cho biết, cơ quan công an đã có kết quả xác minh bước đầu về hiệu quả chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên tại huyện Bình Sơn vào tháng 7/2020.

Theo đó, Công an huyện Bình Sơn đã chọn ngẫu nhiên 17 người khuyết tật vận động, câm điếc bẩm sinh từng được ông Yên chữa bệnh để thu thập thông tin. Làm việc với công an, gia đình 17 bệnh nhân này cho biết, dù được ông Võ Hoàng Yên chữa trị nhưng bệnh tình con em họ không hề thuyên giảm. Điều này cho thấy phương pháp chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự không đạt hiệu quả.

Xác minh ngẫu nhiên, 17 người được thần y chữa trị đều không khỏi bệnh - 1

Một gia đình ở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn có con khuyết tật từng được ông Võ Hoàng Yên chữa trị nhưng không đạt hiệu quả

Theo ông Lê Báy - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Sở Y tế tạm dừng cấp phép khám, chữa bệnh đối với ông Võ Hoàng Yên.

Về phương pháp chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên, theo ông Lê Báy, cách chữa bệnh câm điếc bẩm sinh này là không có cơ sở, không đúng theo bất cứ phát đồ điều trị nào đã được hướng dẫn.

Tháng 7/2020, UBND huyện Bình Sơn mời ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự về khám, chữa bệnh cho người dân. Thời điểm đó có thông tin cho rằng, ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự đã khám, chữa bệnh cho khoảng 1.000 người, phần lớn là những người khuyết tật bẩm sinh.

Ngay sau đó, UBND huyện Bình Sơn đã đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen cho ông Võ Hoàng Yên và các cộng sự.

Bài liên quan
Đang được quan tâm