Thứ ba, 17/07/2018 - 13:57

Vui mừng được CSGT trao trả chiếc xe bị mất cắp... 5 năm trước

Dân trí

Bị kẻ gian lấy cắp chiếc xe máy, anh Hòa đã đến cơ quan công an trình báo. Sau 5 năm anh bất ngờ được các chiến sĩ CSGT thông báo đến nhận lại chiếc xe của mình.


Chiến sĩ Đội CSGT huyện Yên Thành bàn giao chiếc xe cho anh Hòa.

Chiến sĩ Đội CSGT huyện Yên Thành bàn giao chiếc xe cho anh Hòa.

Ngày 17/7, Đội CSGT Công an huyện Yên Thành đã bàn giao chiếc xe máy hiệu Sirius BKS 37B1-27152 bị mất cắp cách đây đã 5 năm cho anh Ngô Văn Hòa (SN 1983, ở xóm Hợp Tâm, xã Tam Hợp huyện Quỳ Hợp) .

Theo anh Hòa, 5 năm trước, chiếc xe của anh bị mất cắp tại quê. Lúc đầu anh nghĩ không có khả năng tìm lại được tài sản mặc dù anh đã trình báo cho cơ quan công an. Sau 5 năm bị mất cắp, sáng 17/7, anh Hòa bất ngờ nhận được thông báo từ Đội CSGT huyện Yên Thành về việc nhận lại chiếc xe Sirius đã mất.

Trước đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 7B, Đội CSGT Công an huyện Yên Thành đã phát hiện xe mô tô nhãn hiệu YAMAHAloại Sirius màu vàng – đen, BKS 37B1-27152 vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Sau khi kiểm tra lái xe không xuất trình được giấy tờ theo quy định của pháp luật. Thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn, Công an Yên Thành đã tạm thu giữ chiếc xe máy trên để điều tra làm rõ.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện xe mang biển kiểm soát giả. Tiến hành tra cứu thông tin phương tiện, Công an huyện Yên Thành đã xác minh được chủ sở hữu.

Chia sẻ về vấn đề này anh Hòa cho biết: “Tôi rất bất ngờ và vui mừng khi được Đội CSGT Công an huyện Yên Thành gọi đến cơ quan để nhận xe sau 5 năm. Tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các anh em, cơ quan công an đã giúp đỡ tôi tìm lại được xe”.

Nguyễn Tú