Thứ sáu, 13/03/2009 - 16:53

Chung cư Mỹ Đình - Hà Nội:

Vữa trần chung cư rơi trúng giường cụ bà 85 tuổi

Cả một mảng vữa trần rộng gần 1m² của căn hộ 204 (Khối II, C6, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) đột ngột rơi thẳng xuống giường của cụ bà 85 tuổi, rất may lúc đó cụ không nằm nghỉ trên giường.

Vữa trần chung cư rơi trúng giường cụ bà 85 tuổi - 1
Chiếc giường vốn là chỗ nghỉ ngơi của cụ bà 85 tuổi.
 

Sáng 13/3, khi PV có mặt tại hiện trường, cả một chiếc giường đơn bị mảng vữa trần rơi trúng, mảnh vỡ tung toé. Trên giường vẫn còn nguyên chăn màn, quần áo; kế đó là chiếc tủ đầu giường cũng bị “vạ lây”, vữa rơi đầy sổ sách để trên mặt tủ.

 

Trên trần, mảng vữa rơi rộng gần 1m². Ông H., chủ nhà thuật lại: Khoảng 8h30 tối, cả nhà đang ngồi xem tivi thì nghe cái “rầm” trong phòng ngủ, chạy vào thì thấy mảng vữa lớn rơi đầy giường, bụi mù khắp nhà. Do chiếc giường trải chiếu trúc nên âm thanh phát ra khá to.

 

Ông H. cũng cho hay, chiếc giường này vốn nơi nghỉ ngơi hàng ngày của mẹ ông. Cụ bà năm nay đã 85 tuổi, rất may đúng hôm vữa rơi thì cụ lại đến thăm nhà người thân. “Còn phúc cho nhà tôi, trộm vía lúc ấy mà cụ nằm nghỉ trên giường thì không hiểu chuyện gì sẽ xảy ra?”- ông H. nói.

 

Được biết đơn vị chủ quản của chung cư C6 là Công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc phòng. 

 

Khi sự việc xảy ra chủ nhà đã cho lập biên bản. Theo đó, chủ nhà yêu cầu nhà thầu tổ chức khắc phục lại ngay, bóc toàn bộ lớp vữa trần ra và vệ sinh, trát lại trần nhà với vật liệu chuẩn. Đồng thời, chủ nhà yêu cầu cung cấp các hồ sơ thiết kế về chất lượng công trình, mác vữa, độ dày và các thông số kỹ thuật của công trình.

 

Phía nhà thầu đã hẹn chiều 13/3 sẽ cung cấp các tài liệu bằng văn bản, sau đó tổ chức khắc phục sự cố.

 

Chung cư C6 Mỹ Đình gần đây xuất hiện trên báo chí khá nhiều với vụ ngập hàng chục xe ôtô, hàng trăm xe máy trong tầng hầm đợt lũ lịch sử hồi đầu tháng 11/2008. Trước đó, tại đây cũng đã có 3 vụ cánh cửa sổ từ trên cao lao xuống đất từ căn hộ số 1004, 802, 403.

 

Theo Đỗ Minh

 VietNamnet