Thứ bảy, 02/12/2017 - 11:00

Đắk Lắk:

Vừa mới khai trương, chợ đêm đã bị xử phạt

Dân trí

Sau khi khai trương, chợ đêm tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã bị xử phạt về một số vi phạm và vẫn chưa cung cấp được cho cơ quan chức năng những giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh, xây dựng khu chợ này.

Ngày 2/12, ông Vũ Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột - cho biết, hiện đã chỉ đạo các phòng ban, phối hợp với UBND phường Tân Lợi tiến hành kiểm tra toàn bộ hoạt động của khu chợ đêm do Công ty TNHH MTV kinh doanh thương mại và dịch vụ ẩm thực đường phố làm chủ đầu tư để có đề xuất cho UBND thành phố tiến hành xử lý sai phạm.

Khu chợ đêm Buôn Ma Thuột khai trương ngày 23/11
Khu chợ đêm Buôn Ma Thuột khai trương ngày 23/11

Chợ đêm Street Food được khai trương ngày 23/11, tại số 38 đường Hà Huy Tập (Phường Tân Lợi). Khu chợ với tổng diện tích sử dụng kinh doanh dịch vụ 4.682 m2, lắp đặt 130 gian hàng bằng khung sắt, nền bê tông, vách thương, mái tôn; công ty đã cho các tiểu thương thuê các gian hàng để kinh doanh đồ áo, trang sức, mỹ phẩm, đồ ăn thức uống…

Ông Trần Đăng Bắc – Phó Chủ tịch UBND phường Tân Lợi - cho biết, sau khi đơn vị khai trương phường đã xuống kiểm tra về đất đai, xây dựng. Qua đó, chủ đầu tư chưa chứng minh được giấy tờ kinh doanh hoạt động của chợ, không cung cấp được hồ sơ giấy phép của cơ quan chức năng cấp cho việc thi công; chưa thực hiện tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm và chưa có phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC) được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

“Sau khi khai trương, phường có thông báo đơn vị ngừng tổ chức thi công, lắp dựng các công trình tạm vì chưa có giấy phép và đã yêu cầu bổ sung giấy phép. Nếu vẫn tiếp tục thi công sẽ bị xử lý, lập biên bản”, ông Bắc cho hay.

Chủ đầu tư khu chợ đã bị xử phạt vì một số vi phạm
Chủ đầu tư khu chợ đã bị xử phạt vì một số vi phạm

Ngay sau đó, UBND phường đã báo cáo với UBND thành phố cùng các với ban, ngành chức năng của tỉnh, làm công văn gửi PCCC để các đơn vị này tiến hành kiểm tra, xử lý.

Cũng theo ông Bắc, vào ngày 30/11 vừa qua UBND phường đã phối hợp cùng Chi cục quản lý thị trưởng tỉnh tiến hành kiểm tra khu vực kinh doanh ẩm thực của chợ đêm. Tại đây, phường phát hiện 2 lỗi vi phạm: Chưa tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm và chưa khám sức khỏe cho các hộ kinh doanh thực phẩm, đơn vị đã bị xử phạt 16 triệu đồng.

“Việc kinh doanh khu chợ đêm cũng gây ồn ào, chưa đảm vệ sinh môi trường nên phường cũng thường xuyên tiến hành kiểm tra, nhắc nhở đơn vị này. Đồng thời, đang chờ phía UBND thành phố có chỉ đạo xử lý với chợ đêm này”, ông Bắc nhấn mạnh.

Thúy Diễm