Thứ ba, 11/07/2017 - 20:16

Vụ xô xát trên đường lên Sa Pa: Du khách ngoại quốc nhận sai

Dân trí

Theo Công an huyện Sa Pa (Lào Cai), quá trình làm việc với cơ quan công an, ông Aart Nicolass Teunissen - du khách xô xát với 4-5 thanh niên Việt Nam - thừa nhận mình có lỗi và không đề nghị xử lý gì thêm.

Liên quan đến vụ việc một nam du khách ngoại quốc xô xát với nhóm thanh niên người Việt dẫn đến thương tích, ngày 11/7, Đại tá Trần Văn Trường - Trưởng Công an huyện Sa Pa - thông tin, cơ quan này đã bước đầu làm rõ vụ việc.

Sau cuộc xô xát, ông Aart bị thương tích nhẹ ở mặt.
Sau cuộc xô xát, ông Aart bị thương tích nhẹ ở mặt.

Theo thông tin Đại tá Trần Văn Trường cung cấp, người đàn ông ngoại quốc trong vụ việc được xác định là ông Aart Nicolass Teunissen (SN 1953, quốc tịch Hà Lan), tạm trú tại Sa Pa từ ngày 31/5/2017 đến hết ngày 31/7/2017.

Ngày 9/7, ông Aart điều khiển xe mô tô chở vợ là bà Lương Thị Hồng (SN 1984, thường trú tại xã Sa Pả, huyện Sa Pa) về nhà qua quốc lộ 4D, hướng từ TP Lào Cai đi Sa Pa. Khi tới Km32, đoạn rẽ vào xã Sa Pả, xe của ông Aart bị ép sát vì rất nhiều phương tiện giao thông đi lại.

Cho rằng xe của mình bị xe ô tô BKS 30E-314… chèn ép, vợ chồng ông Aart đã xuống xe và có hành vi lăng mạ lái xe ô tô trên. Lời qua tiếng lại, ông Aart đã đẩy mạnh vào người lái xe ô tô. Sau đó, giữa vợ chồng ông với lái xe và khoảng 4 thanh niên đi cùng trên ô tô (chưa rõ danh tính) đã xảy ra xô xát.

Ông Aart và bà Hồng đã dùng mũ bảo hiểm đánh nhóm thanh niên, còn nhóm thanh niên dùng tay đấm lại, gây thương tích nhẹ cho vợ chồng ông Aart.

Được mọi người can ngăn, hai bên sau đó đã rời khỏi hiện trường, không ai trình báo sự việc trên với cơ quan chức năng.

Theo Trưởng Công an huyện Sa Pa, nắm được sự việc qua báo chí, Công an huyện Sa Pa đã liên hệ, mời vợ chồng ông Aart và bà Hồng tới cơ quan để làm việc. Tại trụ sở công an, ông Aart đã thừa nhận hành động của mình là sai và không có đề nghị gì thêm.

Cũng theo Đại tá Trần Văn Trường, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục phối hợp các lực lượng chức năng xác minh danh tính nhóm thanh niên trên xe ô tô BKS 30E-314.... để làm rõ vụ việc và sẽ có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiến Nguyên

Đáng quan tâm
Mới nhất