Thứ hai, 03/10/2016 - 16:52

Vụ xe cứu thương gặp nạn: Bệnh nhân 2 lần bị tông xe

Dân trí

Sau khi tông vào đuôi xe trộn bê tông tại Lâm Đồng, nạn nhân được xe cứu thương chuyển viện cấp cứu. Không ngờ khi đang nằm trên xe cứu thương, nạn nhân tiếp tục gặp tai nạn giao thông lần thứ 2.

Như thông tin Dân trí đã đưa, khoảng 5h30 ngày 3/10, trên đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe cứu thương tông vào đuôi xe bồn chở dầu. Tai nạn khiến 1 người tử vong tại chỗ và 4 người khác trọng thương (trong đó 3 người được chuyển tới Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị).

Chiều 3/10, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho biết, tại đây đã tiếp nhận, điều trị cho 3 nạn nhân trong vụ tai nạn nêu trên.

Anh Xuân Nguyên gặp liên tiếp 2 tai nạn giao thông trước khi được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy
Anh Xuân Nguyên gặp liên tiếp 2 tai nạn giao thông trước khi được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy

Các nạn nhân phải nhập viện cấp cứu gồm: nữ điều dưỡng Phan Thị Kim Nga (công tác tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng); người được chuyển viện là anh Lê Xuân Nguyên (SN 1973) và vợ bệnh nhân là chị Phan Thị Ánh (SN 1985, cả hai đều ngụ tại Lâm Đồng).

Thông tin từ bác sĩ cho hay, điều dưỡng Phan Thị Kim Nga bị chấn thương vùng đầu cổ, chấn thương cột sống thắt lưng. Chị Phan Thị Ánh cũng phải theo dõi chấn thương cột sống cổ. Riêng người được chuyển viện là bệnh nhân Lê Xuân Nguyên đang được theo dõi vết thương gãy chân phải trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Thông tin từ chị Ánh cho hay, tối 2/10 anh Nguyên dùng xe gắn máy tham gia giao thông ở thành phố Đà Lạt. Do sương mù dày đặc, che khuất tầm nhìn, anh đã tông trúng xe trộn bê tông đậu bên đường. Tai nạn xảy ra khiến anh bị gãy chân phải, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Sau khi sơ cứu và hỗ trợ chuyên môn, bác sĩ xác định tình trạng chấn thương người bệnh gặp phải khá phức tạp nên quyết định cho chuyển viện xuống TP.HCM để được điều trị chuyên môn sâu.

Nữ điều dưỡng và vợ bệnh nhân Nguyên bị thương nặng sau tai nạn
Nữ điều dưỡng và vợ bệnh nhân Nguyên bị thương nặng sau tai nạn

Bệnh viện phân công tài xế Nguyễn Văn Phượng (SN 1962) cùng điều dưỡng Phan Thị Kim Nga đảm nhận nhiệm vụ chuyển bệnh. Khi xe đang lưu thông trên đường cao tốc TPHCM -Long Thành - Dầu Giây (đoạn gần trạm thu phí huyện Long Thành) thì xe cứu thương bất ngờ đâm vào xe bồn chở dầu đang đậu trên làn đường dừng khẩn cấp do tài xế Nguyễn Thành Công (quê Khánh Hòa) điều khiển.

Vụ tai nạn khiến tài xế xe cứu thương kẹt trong buồng lái, tử vong tại chỗ. 3 nạn nhân còn lại được người dân giải cứu rồi đưa vào Bệnh viện huyện Long Thành, sau đó tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nằm trên giường bệnh, chị Ánh nhớ lại giây phút kinh hoàng vừa xảy ra: “Suốt đêm thức để chăm sóc cho chồng, tôi mệt quá nên khi ngồi trên xe cứu thương chuyển viện đã ngủ thiếp đi. Lúc tỉnh giấc thì trời đã rạng sáng, tôi được chị điều dưỡng cho biết đang trên địa phận tỉnh Đồng Nai nên lại chập chờn chìm vào giấc ngủ. Vừa chợp mắt, một tiếng động chát chúa vang lên, tôi bị hất văng về phía trước. Khi mọi người đưa chúng tôi ra ngoài thì đầu của chiếc xe cứu thương bị nát hoàn toàn, tài xế kẹt bên trong, cơ thể bê bết máu...”.

Vân Sơn