Vụ trường Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy khai gì với Viện Kiểm sát?

(Dân trí) - Luật sư bảo vệ cho bà Nguyễn Bích Quy, người phụ nữ đưa đón trẻ trường Gateway, thông tin, bà Quy được Viện KSND quận Cầu Giấy (Hà Nội) triệu tập đến làm việc với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Theo thông tin PV Dân trí nắm được, ngày 26/8, bà Nguyễn Bích Quy cùng với luật sư Nguyễn Thành Sơn và Lê Trọng Minh (Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự - Đoàn Luật sư TP Hà Nội) đã đến làm việc với Viện KSND quận Cầu Giấy để làm rõ những tình tiết liên quan đến vụ cháu bé 6 tuổi trường Gateway tử vong.

Vụ trường Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy khai gì với Viện Kiểm sát? - 1
Bà Nguyễn Bích Quy cùng luật sư Lê Trọng Minh đến Viện KSND quận Cầu Giấy làm việc.

Luật sư Nguyễn Thành Sơn - Trưởng Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự - thông tin, tại buổi làm việc, lãnh đạo Viện Kiểm sát thông báo tư cách tham gia tố tụng của bà Quy là “người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan”.

Buổi làm việc bắt đầu vào khoảng hơn 10h và kết thúc vào khoảng 12h30. Bà Quy đã viết lời trình bày sự việc trước sự chứng kiến của kiểm sát viên và lãnh đạo Viện Kiểm sát.

Đến 13h30 cùng ngày 26/8, bà Quy và hai luật sư tiếp tục làm việc với Viện Kiểm sát. Bà Quy đã trình bày sự việc những gì bà biết và trả lời các câu hỏi của kiểm sát viên, theo luật sư, không có sự ép buộc hay mớm cung.

Khoảng 15h30 cùng ngày, buổi làm việc kết thúc. Bà Quy trở về nhà, có vẻ mệt mỏi nhưng vẫn tỉnh táo.

Vụ trường Gateway: Bà Nguyễn Bích Quy khai gì với Viện Kiểm sát? - 2

Trước đó, tại buổi làm việc với luật sư Nguyễn Thanh Sơn ngày 22/8, trước sự chứng kiến của nhiều phóng viên, bà Nguyễn Bích Quy đã đưa ra nhiều thông tin khác lời khai ban đầu với cơ quan công an. Người phụ nữ này muốn được đối chất với tài xế Doãn Quý Phiến về một số chi tiết trong vụ việc.

Theo đó, người bà Quy muốn đối chất với tài xế Doãn Quý Phiến về chi tiết rèm xe chỗ bà Quy ngồi buổi sáng mở, chiều lại đóng; việc quả bóng bay sáng không có, chiều lại có thì ai cho vào và việc cháu Lê Hoàng Long sáng mặc áo đỏ, chiều mặc áo trắng xám.

Bà Quy cho hay, ngày 6/8, khi vào trường, bà ký sổ bàn giao học sinh cho cô giáo rồi ra về. Trong cả ngày bà không được ai thông báo việc gì xảy ra cho đến 15h45 cùng ngày, bà quay lại trường để đón học sinh ra xe ô tô đưa về.

Theo lời bà Quy, bà mở cửa ô tô thì thấy cháu Long mặc áo màu trắng xám, nằm bất động dưới sàn phía sau ghế lái. Bé nằm ngửa, đầu hướng ra phía cửa. Trong xe có một quả bóng bay. Các rèm cửa đều được kéo phủ kín cửa kính, không giống như buổi sáng.

Được biết, ngày hôm nay, 27/8, bà Quy cùng các luật sư sẽ đến Công an quận Cầu Giấy để làm việc theo triệu tập.

Tiến Nguyên

Tin liên quan
Vụ trường Gateway: Người phụ nữ đón trẻ muốn đối chất với tài xế về những "chi tiết lạ"

Vụ trường Gateway: Người phụ nữ đón trẻ muốn đối chất với tài xế về những "chi tiết lạ"

Tại buổi làm việc cùng luật sư, với sự chứng kiến của nhiều phóng viên, bà Nguyễn Bích Quy đã đưa ra nhiều thông tin khác với lời khai ban đầu với cơ quan công an. Người phụ nữ này muốn được đối chất với tài xế Doãn Quý Phiến về một số chi tiết trong vụ việc bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón.
Camera trường Gateway thể hiện chỉ 12 học sinh được đưa vào trường?

Camera trường Gateway thể hiện chỉ 12 học sinh được đưa vào trường?

Sáng 22/8, bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh trong vụ việc bé trai 6 tuổi trường Gateway tử vong, đã có buổi làm việc với luật sư Nguyễn Thanh Sơn. Trước sự chứng kiến của nhiều phóng viên, bà Quy đã tường thuật lại diễn biến quá trình đưa đón học sinh ngày 6/8, có nhiều thay đổi so với lời khai ban đầu.
Đọc thêm
Đang được quan tâm