Thứ tư, 18/11/2015 - 15:42

Ninh Bình:

Vụ trụ sở xã không một bóng người: Rút kinh nghiệm!

Dân trí

Liên quan đến việc lãnh đạo, cán bộ xã Gia Vượng (Gia Viễn, Ninh Bình) bỏ nhiệm sở ra về khi chưa hết giờ hành chính, UBND huyện Gia Viễn đã chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng trên. Biện pháp xử lý là... rút kinh nghiệm toàn cơ quan!

Ngày 18/11, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Hà Ngọc Thúy - Phó Chủ tịch UBND xã Gia Vượng - về việc toàn bộ lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức của xã bỏ nhiệm sở ra về khi chưa hết giờ hành chính, như Dân trí đã phản ánh trong bài viết: “Chủ tịch xã đi ăn cưới, trụ sở xã… không một bóng người”.


Trụ sở UBND xã Gia Vượng không một bóng người trong giờ hành chính sáng ngày 6/11.

Trụ sở UBND xã Gia Vượng không một bóng người trong giờ hành chính sáng ngày 6/11.

Ông Thúy cho biết, sau khi báo Dân trí phản ánh sự việc, trực tiếp Trưởng Phòng Nội vụ huyện Gia Viễn đã về làm việc với UBND xã để chấn chỉnh tình trạng trên. Đảng ủy, UBND xã cũng đã họp tiếp thu và chấn chỉnh lại giờ giấc làm việc trong toàn cơ quan. UBND xã cũng đã có báo cáo lên UBND huyện Gia Viễn về sự việc.

Ông Thúy giải thích, việc toàn bộ lãnh đạo, cán bộ công chức của xã không có mặt tại trụ sở ngày hôm đó (6/11) là do lãnh đạo cắt cử đi cơ sở hết. “Thời gian gần đây công việc của xã rất bận do đang thực hiện công tác dồn điền đổi thửa. Xã đã cắt cử từng nhóm cán bộ của xã về từng thôn để giúp các thôn và bà con thực hiện dồn điền đổi thửa. Hôm đó do có công việc đột xuất dưới cở sở nên anh em đều xuống cơ sở hết, vì thế mà ở trụ sở không có ai” – ông Thúy nói.

Với lý do trên, ông Thúy cho rằng không ai có lỗi trong việc này. “Xã không kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của cán bộ nào trong việc này cả. Lãnh đạo xã đã họp chấn chỉnh và rút kinh nghiệm toàn cơ quan” – ông Thúy nói.


Bộ phận một cửa của UBND xã Gia Vượng cửa đóng then cài, người dân tới làm việc không biết hỏi ai đành ngậm ngùi ra về.

Bộ phận một cửa của UBND xã Gia Vượng "cửa đóng then cài", người dân tới làm việc không biết hỏi ai đành ngậm ngùi ra về.

Ông Vũ Trọng Tấn - Chủ tịch UBND xã Gia Vượng - cũng cho biết: “Chúng tôi đã họp và rút kinh nghiệm toàn cơ quan. Đợt này công việc của xã rất bận do đang giúp các thôn trong công tác dồn điền đổi thửa. Xã sẽ cắt cử cán bộ về cơ sở giúp các thôn nhưng cũng sẽ cử người có mặt trục ở trụ sở để tiếp công dân”.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Ngô Hùng Khánh – Chánh văn phòng UBND huyện Gia Vượng - nói: “Xã Gia Viễn cũng đã có báo cáo về việc báo phản ánh. Lãnh đạo huyện cũng đã chỉ đạo chấn chỉnh sự việc trên để toàn bộ cán bộ công chức trên địa bàn thực hiện nghiêm, đúng theo giờ hành chính quy định của UBND tỉnh”.

Thái Bá