Vụ TP hết tiền trả lương cán bộ: Xin rút ngân sách 2016 để trả nợ năm 2015

(Dân trí) - Ngày 19/4, nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã có tờ trình gửi UBND tỉnh xin ứng ngân sách 2016 để hoàn trả nợ cho ngân sách tỉnh trong năm 2015.


Một góc TP Cà Mau. (Ảnh: Camau.gov.vn)

Một góc TP Cà Mau. (Ảnh: Camau.gov.vn)

Theo nguồn tin này, UBND TP Cà Mau có đề nghị UBND tỉnh xin rút trước định mức bổ sung cân đối ngân sách năm 2016 để hoàn trả tạm ứng ngân sách tỉnh trong năm 2015. Theo đó, UBND tỉnh đã đồng ý cho UBND TP Cà Mau rút 15 tỷ đồng.

Như Dân trí từng đưa tin, trong tháng 12/2015, do ngân sách "cạn kiệt" nên UBND TP Cà Mau đã phải xin tạm ứng ngân sách của tỉnh 15 tỷ đồng để trả lương cho cán bộ. Vào thời điểm này, ngoài việc mất cân đối ngân sách, TP Cà Mau còn lâm nợ với số tiền hơn 60 tỷ đồng về xây dựng cơ bản, Bảo hiểm xã hội và Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Cà Mau,…

Với số nợ trên, UBND tỉnh Cà Mau đã cho UBND TP Cà Mau rút tạm ứng 15 tỷ đồng để giải quyết nhưng phải trả trước năm 2015. Tuy nhiên, đến thời điểm này (tháng 4/2016), thời hạn quy định hoàn trả tạm ứng ngân sách tỉnh đã qua, UBND TP Cà Mau vẫn không có tiền để trả. Vì vậy, TP Cà Mau phải ứng trước ngân sách để trả nợ cho tỉnh.

H.H – T.T