1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Vụ tông chết người dừng đèn đỏ: Tài xế cố chạy nhanh để "bù" đợt dịch Covid

Khánh Hồng

(Dân trí) - Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã ra quyết định tạm giữ tài xế xe tải để điều tra vụ tai nạn khiến một phụ nữ tử vong khi dừng đèn đỏ trên đường phố.

Sáng 24/11, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đã tạm giữ tài xế xe tải Nguyễn Văn Hiền (sinh 1988, quê Nghệ An, tạm trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để điều tra vụ tai nạn khiến một phụ nữ bị cán tử vong khi đang dừng đèn đỏ.

Trước đó, vào khoảng 8h40 sáng 23/11, tài xế Hiền điều khiển xe ô tô tải biển kiểm soát 43C-119.91 lưu thông theo hướng đường Hà Huy Tập đến cầu vượt Ngã Ba Huế.

Vụ tông chết người dừng đèn đỏ: Tài xế cố chạy nhanh để bù đợt dịch Covid - 1

Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Khi đến giao lộ Điện Biên Phủ - Nguyễn Đức Trung, Hiền điều khiển xe vượt đèn đỏ và không chú ý quan sát nên đã tông vào chị Đào Thị Lành (SN 1994, trú TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đi xe máy biển kiểm soát 92B1-266.07 đang dừng chờ đèn đỏ.

Cú tông khiến nạn nhân cùng xe máy bị cuốn vào gầm xe. Chị Lành tử vong tại chỗ, xe máy tiếp tục bị xe tải kéo lê hơn 50m mới dừng lại.

Sau khi gây tai nạn, Hiền đã đến Công an quận Thanh Khê đầu thú.

Xét thấy hành vi của Nguyễn Văn Hiền đã vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ gây hậu quả chết người nên Công an quận Thanh Khê ra quyết định tạm giữ 3 ngày để phục vụ quá trình điều tra.

Theo Công an quận Thanh Khê, kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn là do tài xế xe tải cố tình đèn đỏ, không chú ý quan sát chứ không liên quan đến phương tiện. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với Nguyễn Văn Hiền đều âm tính.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Hiền trình bày, Hiền là nhân viên lái xe cho công ty chuyên chở dọn rác, xà bần. Dịp trước, do dịch Covid-19 nên Hiền không lái được nhiều. Đợt này, công ty có hợp đồng, Hiền muốn chạy nhanh để được nhiều chuyến nên vô ý gây tai nạn. Khi tông phải nạn nhân, Hiền tưởng có sự cố gì đó chứ không biết tông trúng người, đến khi người dân kêu la Hiền mới dừng xe lại.

“Hiền rất hoang mang, ăn năn và thành khẩn khai báo cũng như chấp hành các quyết định của cơ quan công an”, Công an quận Thanh Khê thông tin thêm.