Thứ tư, 18/10/2017 - 14:06

Vụ tai nạn 4 người chết ở Kon Tum: 36 người cứu hộ âm tính với HIV

Dân trí

Cả 3 lần xét nghiệm với 36 người tham gia cứu hộ tai nạn xe khách tại Kon Tum bị phơi nhiễm HIV đều cho kết quả âm tính.

Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Kon Tum đã có báo cáo chính thức về kết quả xét nghiệm cho những người bị phơi nhiễm HIV là y, bác sĩ và người dân tham gia cứu hộ trong vụ tai nạn giao thông xảy ra trên quốc lộ 14, đoạn qua huyện Đắk Hà vào ngày 30/6.

Theo đó, 36 người đều có kết quả âm tính với HIV sau cả ba lần xét nghiệm, trong đó có 1 trường hợp hai lần đầu xét nghiệm có kết quả âm tính với HIV và người phơi nhiễm từ chối xét nghiệm HIV lần 3.

20171017202635-tai-nan-02

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Từ kết quả trên, những người phơi nhiễm với HIV trong vụ cấp cứu tai nạn đã có thể yên tâm về tình trạng phơi nhiễm của mình.

Tuy nhiên, người bị phơi nhiễm vẫn cần thực hiện các biện pháp dự phòng lây nhiễm cho người khác. Sau 6 tháng xét nghiệm HIV mà cho kết quả âm tính, người bị phơi nhiễm HIV đã hoàn toàn chắc chắn rằng không bị lây nhiễm HIV.

Trước đó, ngày 30/6, trên quốc lộ 14, đoạn qua xã Đắk Hring, huyện Đắk Hà (Kon Tum) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa hai xe khách làm 4 người chết và 10 người bị thương. Trong số nạn nhân tử vong có 1 người nhiễm HIV.

Phạm Hoàng

Tin liên quan

Mới nhất