Thứ bảy, 03/05/2014 - 06:55

Đồng Nai

Vụ sà lan đâm vỡ dầm cầu ở Đồng Nai: Tạm giữ 2 người

Dân trí

Chiều 2/5, CQĐT Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã quyết định tạm giữ hình sự Cao Văn Ân (25 tuổi, lái chính) và Nguyễn Văn Lường (35 tuổi, lái phụ, cùng ngụ tỉnh Long An) nhằm làm rõ về hành vi để sà lan tông vỡ dầm cầu Hóa An cũ.

Như Dân trí đã đưa tin, tối 30/4, Cao Văn Ân đã giao cho Nguyễn Văn Lường, (người không có giấy phép điều khiển tàu) lái tàu kéo biển kiểm soát LA 00660 H kéo một sà lan di chuyển trên sông Đồng Nai từ hướng xã Hóa An, TP Biên Hòa về tỉnh Long An và đã đâm vào chân cầu Hóa An cũ.

Chiếc sà lan do 
Chiếc sà lan do Nguyễn Văn Lường điều khiển kéo va vào trụ cầu Hóa An cũ

Cú đâm mạnh đã khiến 1 phần dầm cầu Hóa An cũ dài gần 7 mét bị hư hại nghiêm trọng. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu không có Ân mà chỉ có Lường cầm lái và Huỳnh Ngọc Trắng đang ngủ trong tình trạng say xỉn.

Tại cơ quan công an, bước đầu Lường khai nhận, trước khi xảy ra tai nạn, Lường và Trắng đã uống khoảng 15 lon bia, sau đó Lường điều khiển tàu kéo sà lan về hướng xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu. Nhưng vì quá say nên Lường đã điều khiển tàu chạy xuôi về hướng Hóa An thì tông vào cầu.

Đoạn dầm cầu gần 7 mét bị hư hỏng nghiêm trọng
Đoạn dầm cầu gần 7 mét bị hư hỏng nghiêm trọng

Sau khi xảy ra tai nạn, để đảm bảo an toàn giao thông, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cấm tất cả các phương tiện lưu thông trên cầu Hóa An cũ. Đối với phần nhánh của cầu Hóa An mới, chỉ cho phép xe mô tô 2 bánh, 3 bánh, xe thô sơ, ô tô du lịch dưới 30 chỗ ngồi trở xuống và xe buýt lưu thông.

Thảo Trần

Đáng quan tâm
Mới nhất