Vụ ô tô tông thẳng xe CSGT: Xe chở gỗ quý, tài xế dương tính với ma túy

(Dân trí) - Chiều 28/7, Công an tỉnh Gia Lai thông tin, Công an huyện Kong Chro vẫn đang làm rõ hành vi "chống người thi hành công vụ" của Nguyễn Thanh Hùng (SN 1986, trú tại phường Tây Sơn, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai).

Bước đầu, qua đấu tranh, Hùng đã khai nhận, vào ngày 27/7 Hùng điều khiển xe 12 chỗ vào Kong Chro để chở 200 kg gỗ hương và gỗ cẩm quý hiếm để ra An Khê tiêu thụ. Tuy nhiên, khi đến địa bàn thị trấn Kong Chro thì  tổ CSGT ra hiệu lệnh dừng lại kiểm tra.

Vì quá hoảng sợ, Hùng đã bỏ chạy theo Tỉnh lộ 667 để về thị xã An Khê. Chạy khoảng hơn 10 km, đến địa bàn thôn 5, xã Kong Yang lại bị chặn bắt nên Hùng cho xe lao vào tổ CSGT để tẩu thoát. Cú tông mạnh của Hùng khiến Đại úy CSGT Nguyễn Đức Nhã bị thương, cả ô tô của Hoàng và xe tải của cảnh sát đều hư hỏng nặng.

Vụ ô tô tông thẳng xe CSGT: Xe chở gỗ quý, tài xế dương tính với ma túy - 1

Đối tượng Hoàng tại cơ quan công an 

Ngoài ra, Hùng cũng khai bản thân nghiện ma tuý đá trong thời gian dài. Tối 26/7, gã sử dụng ma túy đá tại địa bàn thị xã An Khê. Đến ngày 27/7, Hùng mới điều khiển xe khách loại 12 chỗ ngồi vào huyện Kong Chro để chở gỗ lậu. Hai đối tượng đi cùng Hùng là Đinh Hbắp (SN 2004) và Phạm Minh Sang (SN 1992) cũng bị công an tạm giữ để điều tra. 

Vụ ô tô tông thẳng xe CSGT: Xe chở gỗ quý, tài xế dương tính với ma túy - 2

Hiện trạng chiếc xe sau cú tông

Trao đổi với PV, Đại tá Phan Thanh Tám (Phó giám đốc Công an tỉnh Gia Lai) thông tin,  khi xem clip, có thể nhận định, người điều khiển ô tô đã bất chấp hiệu lệnh, tông thẳng vào tổ công tác của CSGT. Trước đó, lực lượng đã có còi, có đèn hiệu, có tín hiệu yêu cầu dừng kiểm tra. Nếu các CSGT không tránh, hậu quả của hành vi manh động đó sẽ khó lường.

Hành vi của Hùng sẽ được điều tra, đủ cơ sở sẽ khởi tố tội giết người. Còn trước mắt, đối tượng bị khởi tố tội chống người thi hành công vụ đã rất rõ ràng.

Thượng tá Đinh Văn Dũng, Phó trưởng Công an huyện Kon Chro cho biết, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, đơn vị thường xuyên kiểm tra và đã bắt được một số phương tiện vận chuyển lâm sản. Theo thượng tá Dũng, dù gặp đối tượng manh động, liều lĩnh như tài xế nêu trên nhưng lực lượng công an vẫn cương quyết đấu tranh với các loại tội phạm.

Đoạn video cghi lại cảnh CSGT bị húc văng khi đối tượng điều khiển phương tiện lao thẳng vào tổ tuần tra

Trước đó báo Dân trí thông tin, khoảng 15h55 ngày 27/7, trên đường chở gỗ lậu chạy trốn Hùng đã điều khiển xe 12 chỗ tông vào Tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại Km 14+500, tỉnh lộ 667, thuộc thôn 5, xã Kông Yang để chặn lại. Được biết, Tổ công tác đã có hiệu lệnh yêu cầu dừng xe nhưng đối tượng Hùng tiếp tục không chấp hành và tông thẳng xe vào xe ô tô của lực lượng Cảnh sát giao thông. Hậu quả khiến Đại úy Nguyễn Đức Nhã bị thương được đưa đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu.

Phạm Hoàng