Chủ nhật, 16/09/2018 - 15:27

Hà Tĩnh:

Giám đốc uống quá chén, tông CSGT bị thương

Dân trí

CQĐT Công an huyện Kỳ Anh đang tập trung làm rõ hành vi điều khiển phương tiện ô tô trong tình trạng quá chén, tông xe vào lực lượng tuần tra kiểm soát khiến một chiến sỹ CSGT bị thương của một giám đốc công ty xuất khẩu lao động.

Thông tin từ Đội CSGT Công an huyện Kỳ Anh cho biết, vào lúc 21h25 ngày 11/9, khi đang làm nhiệm vụ đo nồng độ cồn và xử lý các lỗi vi phạm khác tại Tỉnh lộ 555 (đoạn nối từ Quốc lộ 1A đi xuống xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh), tổ công tác của đơn vị phát hiện chiếc xe ô tô nhãn hiệu Santafe mang BKS 38N - 4642 lưu thông theo hướng từ xã Kỳ Ninh, có dấu hiệu chạy quá tốc độ gây nguy hiểm cho người đi đường.

Trước sự việc trên, tổ công tác CSGT đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Rất nguy hiểm là người điều khiển xe ô tô không những không chấp hành mà còn lái xe tông thẳng vào tổ CSGT. Tình huống bất ngờ khiến Thượng sĩ Phạm Hồng Thái bị thương phải đưa vào bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh cấp cứu.

Ngay sau vụ việc xảy ra, danh tính người điều khiển xe được xác định là ông Phạm Luận, GĐ Công ty xuất khẩu lao động Phạm Luận, trụ sở đóng tại thôn Xuân Thọ, xã Kỳ Tân.

Trao đổi với phóng viên Dân trí vào chiều ngày 16/9, Trung tá Lê Xuân Thủy - Trưởng Công an huyện Kỳ Anh cho hay, đơn vị đã tạm giữ xe gây nạn, triệu tập lấy lời khai đối với ông Luận.

Chiếc xe ô tô hiệu Hyundai Santafe sau khi gây nạn đã bị Công an huyện Kỳ Anh tạm giữ để điều tra (ảnh: ĐH)
Chiếc xe ô tô hiệu Hyundai Santafe sau khi gây nạn đã bị Công an huyện Kỳ Anh tạm giữ để điều tra (ảnh: ĐH)

“Bước đầu ông Luận khai trước khi gây ra vụ việc ông này có uống rượu. Những nội dung khác chúng tôi đang tiếp tục làm rõ. Người gây ra vụ việc sai đến đâu sẽ phải chịu các mức hình phạt theo quy định của luật pháp đến đó, cần xử lí nghiêm để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật”- Trung tá Thủy nói.

Cũng theo Trung tá Thủy, sau khi bị tông xe hiện sức khỏe, tinh thần của Thượng sĩ Phạm Hồng Thái đã ổn định.

Văn Dũng