Đà Nẵng:

Vụ ô tô tông 2 xe máy: Khen thưởng đột xuất các bác sĩ đã cứu sống hai bệnh nhi

(Dân trí) - Chiều 23/7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng tổ chức khen thưởng đột xuất 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc điều trị cho 2 bệnh nhi bị thương nặng trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cầu Thuận Phước chiều 13/7.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã quyết định tặng bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc xử lý, điều trị, chăm sóc cho 2 bệnh nhi bị thương nặng trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cầu Thuận Phước chiều 13/7.

Các tập thể và cá nhân gồm: Khoa Phẫu thuật - gây mê hồi sức, khoa Khám bệnh cấp cứu, bác sĩ Huỳnh Đức Phát (Phó trưởng khoa Phẫu thuật - gây mê hồi sức), bác sĩ Đoàn Quang Vinh và điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Phúc (khoa Phẫu thuật - gây mê hồi sức).

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng trao bằng khen đến các tập thể và cá nhân

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng trao bằng khen đến các tập thể và cá nhân (Ảnh: Khánh Hồng)

Tại buổi lễ, phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã trực tiếp trao bằng khen đến các tập thể và cá nhân trên.

Phát biểu tại buổi lễ, phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cho biết: Đây là một trong những nỗ lực thể hiện tinh thần, trách nhiệm rất cao của các bác sĩ nên các cháu mới thoát khỏi được lưỡi hái tử thần. Rất may mắn là hôm nay các cháu đã tỉnh táo. Thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi xin cảm ơn các các sĩ và mong các bác sĩ tiếp tục chăm sóc cho các cháu để các cháu sớm được về nhà.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng thăm cháu Trần Trọng Minh (Ảnh: Khánh Hồng) 
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng thăm cháu Trần Trọng Minh (Ảnh: Khánh Hồng) 

Theo bác sĩ Lê Trọng Bình, trưởng khoa Khoa Phẫu thuật - gây mê hồi sức, cháu Trần Trọng Minh (8 tuổi) nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, đa chấn thương rất nặng. Sau 10 ngày điều trị, hiện cháu đã cải thiện về mặt tri giác, đã tính táo và tiếp xúc được. Cháu Trần Trọng Khánh Linh (6 tuổi) cũng nhập viện trong tình trạng đa chấn thương (nhưng nhẹ hơn anh trai). Hiện cháu cũng đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt và đã đọc được truyện tranh.

Và thăm cháu Trần Trọng Khánh Linh 
Và thăm cháu Trần Trọng Khánh Linh (Ảnh: Khánh Hồng) 

Trước đó, chiều ngày 13/7, tại cầu Thuận Phước (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), xe ô tô 7 chỗ do anh Đinh Thế Hiệp (SN 1977, ngụ huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) điều khiển đã tông vào 2 xe máy chạy ngược chiều do ông Đinh Công Tráng (SN 1958, ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) và chị Lê Thị Vân Khánh (SN 1981, ngụ quận Sơn Trà) điều khiển.

Vụ tai nạn khiến ông Tráng và người ngồi cùng xe máy là bà Trần Thị Thái (SN 1961, vợ ông Tráng) cùng chị Khánh tử vong tại chỗ. Hai cháu Minh và cháu Linh là con chị Khánh bị thương nặng, trong đó bà Thái, chị Khánh, cháu Minh bị văng qua thành cầu, rơi xuống đất.

Khánh Hồng

<span style=font-size:12.0pt;font-family:
"Times New Roman","serif">