Vụ ô tô biển “ngoại” tông CSGT: Xin “biếu” công an 70.000 USD

Dân trí Bị CSGT Hà Nội dừng xe vì vi phạm tốc độ, 4 đối tượng người Lào đã ra ám hiệu hối lộ tổ công tác… 70.000 USD mong bỏ qua. Tại trụ sở công an, một đối tượng đã dùng khóa phụ lái xe tông đổ cổng trụ sở công an để tháo chạy.
>>Cuốn sổ mang “ám hiệu” lạ trên chiếc xe tông CSGT
>>Ô tô biển “ngoại” chạy trốn từ Hà Nội, tông bị thương CSGT Thanh Hóa

Ra ám hiệu hối lộ 70.000 USD

Liên quan đến vụ chiếc xe ô tô biển “ngoại” bỏ trốn từ Hà Nội, đâm bị thương một chiến sỹ CSGT Thanh Hóa, qua tìm hiểu của PV Dân trí, nhiều tình tiết mới đã được phát hiện.

Sáng ngày 24/4, tổ công tác Đội CSGT số 12 (Phòng CSGT - CATP Hà Nội) gồm 5 chiến sỹ do Thượng úy Đặng Thành Trung (Đội phó) chỉ huy phát hiện chiếc xe bán tải mang BKS UN-6069 chạy quá tốc độ đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tài xế cùng 3 người khác trên xe đều là người Lào, nói tiếng Việt bập bõm.

Theo Thượng úy Trung, quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện một túi ni-lông màu đen trong xe. Nghi ngờ trong túi có ma túy, tổ công tác đã yêu cầu mở túi ra kiểm tra. Lúc này, 7 cọc tiền Đô la Mỹ (khoảng 10.000 USD/cọc) lộ ra. Không giải thích được nguồn gốc số tiền này, 1 trong 4 đối tượng đã ra ám hiệu hối lộ tổ công tác 2 cọc tiền, tương đương khoảng 20.000 USD.

Chiếc xe biển ngoại bỏ trốn từ Hà Nội, bị bắt ở Thanh Hóa.

Chiếc xe biển "ngoại" bỏ trốn từ Hà Nội, bị bắt ở Thanh Hóa.

Nghi ngờ số ngoại tệ trên có liên quan đến hoạt động buôn bán ma túy, tổ công tác kiên quyết lập biên bản để xác minh, làm rõ nguồn gốc số tiền này. Sau một lát “hội ý”, các đối tượng người Lào trên tiếp tục ra ám hiệu bằng các ngón tay, mong muốn tổ công tác cho qua với “giá” 5 cọc tiền (khoảng 50.000 USD).

Càng thêm nghi vấn, Thượng úy Đặng Thành Trung chỉ huy tổ công tác kiên quyết lập biên bản thu giữ số tiền trên để làm rõ. Lúc này, 4 đối tượng ngoại quốc “chốt” lần cuối, “biếu” tổ công tác toàn bộ số ngoại tệ trên. Dấu hiệu phạm pháp quá rõ, các đối tượng cố hối lộ tổ công tác bằng mọi giá nhằm che giấu hành vi mờ ám của mình, tổ công tác Đội CSGT số 12 đã lập biên bản, đưa 4 đối tượng và chiếc ô tô cùng toàn bộ tài sản trên xe về Đồn Công an Miếu Môn.

Do 4 đối tượng trên đều là người Lào, nói tiếng Việt không rõ, tổ công tác CSGT đã báo cáo, sau đó bàn giao đối tượng cùng số tài sản trên cho Công an huyện Chương Mỹ làm rõ.

Bắt được nghi can truy nã đặc biệt

Tiếp nhận 4 đối tượng từ Đội CSGT số 12, lực lượng Công an huyện Chương Mỹ đã đưa các đối tượng cùng chiếc xe và toàn bộ tài sản liên quan về trụ sở Công an huyện để xác minh, làm rõ. Tại đây, trong khi đang làm thủ tục giải quyết, tài xế đã dùng chìa khóa phụ lấy xe, tông đổ cổng trụ sở Công an huyện Chương Mỹ, lao ra hướng đường mòn Hồ Chí Minh tháo chạy, bỏ lại 3 người đi cùng.

Nhận được tin báo từ Công an Hà Nội đề nghị phối hợp bắt giữ chiếc xe trên, lực lượng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình và Công an tỉnh Thanh Hóa đã lập nhiều chốt chặn. Tuy nhiên, tài xế đã cho xe lao đi với tốc độ kinh hoàng, vượt qua nhiều chốt chặn của CSGT Hòa Bình và Thanh Hóa.

Đối tượng bỏ trốn vào rừng đang bị cảnh sát ráo riết truy tìm. (Ảnh cơ quan công an cung cấp)

Đối tượng bỏ trốn vào rừng đang bị cảnh sát ráo riết truy tìm. (Ảnh cơ quan công an cung cấp)

Tại khu vực đường mòn Hồ Chí Minh thuộc địa bàn huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa), cách cầu Cẩm Thủy khoảng 16km, tài xế ô tô đã lao thẳng về vào chốt chặc của CSGT, đánh lái sang trái, tông tiếp vào đuôi xe của CSGT. Chiếc xe tiếp tục lao xuống mương, trượt dài khoảng 70m, đâm vào nắp cống, bay lên cao rồi mới “yên vị”. Đối tượng lái xe ngay sau đó đã nhảy khỏi xe, chạy trốn về hướng đồi Lam Kinh.

Ngay chiều cùng ngày 24/4, khám chiếc ô tô trên, lực lượng công an Thanh Hóa và Hà Nội đã phát hiện, ngoài số ngoại tệ lớn trên, trên xe có một máy ảnh, một túi có chứa những viên thuốc màu hồng, một cuốn vở học sinh có ghi hai trang bằng tiếng Lào và tiếng Việt với các nội dung nghi là “ám hiệu” trong việc mua bán ma túy. Đặc biệt, trong cuốn sổ cũng ghi một số số điện thoại mang mã số ở Việt Nam.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang ráo riết truy tìm tài xế người Lào bỏ trốn trong rừng Lam Kinh. Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngoài việc vây ráp, khám xét các khu vực tình nghi trên khu đồi Lam Kinh, lực lượng công an đã tổ chức thêm việc đón lõng trên các tuyến đường dẫn lên biên giới Việt - Lào.

Về 3 đối tượng bị tài xế chiếc ô tô biển “ngoại” bỏ lại tại trụ sở Công an huyện Chương Mỹ, nguồn tin của Dân trí cho biết, cơ quan chức năng xác định, 1 trong 3 đối tượng trên có liên quan vụ vận chuyển, buôn bán 40 bánh heroin bị phá vào tháng 6/2013 tại địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đối tượng trên đã bị cơ quan công an ra lệnh truy nã đặc biệt sau khi bỏ trốn từ chiếc xe bán tải biển Lào chở 40 bánh heroin. Hiện cả 3 đối tượng người Lào trên đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Tiến Nguyên - Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Ông Nguyễn Bá Thanh: Không khoan nhượng với tham nhũng!
Ông Nguyễn Bá Thanh: Không khoan nhượng với tham nhũng!

(Dân trí) - Cử tri phản ánh: Chống tham nhũng chúng ta làm không đến nơi đến chốn. Luật chống tham nhũng nhiều nhưng không cụ thể, không thực tế, vẫn còn nhiều kẽ hở. Ông Nguyễn Bá Thanh khẳng định chúng ta đang làm rất quyết liệt, không khoan nhượng với tệ nạn này.

Thứ ba, 29/04/2014 - 03:52

Hà Nội: Dịch vụ trông giữ chó, mèo “đắt khách” dịp nghỉ lễ
Hà Nội: Dịch vụ trông giữ chó, mèo “đắt khách” dịp nghỉ lễ

Chuẩn bị cho chuyến du lịch nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài liên tục trong vòng 5 ngày, nhiều gia đình có nuôi các “thú cưng” lại hối hả tìm chỗ gửi những người bạn nhỏ là chó, mèo.

Thứ ba, 29/04/2014 - 03:45

Siêu du thuyền “mẹ bồng con” cập cảng sông Hàn
Siêu du thuyền “mẹ bồng con” cập cảng sông Hàn

(Dân trí) - Sáng 29/4, siêu du thuyền Dorothea III bất ngờ xuất hiện trên cảng sông Hàn, thu hút sự chú ý của nhiều người - nhất là đúng dịp nghỉ lễ.

Thứ ba, 29/04/2014 - 03:09

300 hiện vật tái hiện “một thiên sử vàng” Điện Biên Phủ
300 hiện vật tái hiện “một thiên sử vàng” Điện Biên Phủ

(Dân trí) - Các bức ảnh, hiện vật trưng bày tại triển lãm đã phần nào tái hiện cuộc chiến diễn ra cách đây tròn 60 năm. Một cuộc chiến đấu hao tổn sức người, sức của nhưng đã làm nên một cơn “chấn động” trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc trên toàn thế giới.

Thứ ba, 29/04/2014 - 02:56

Cứu sống một người từ Thái Lan trở về, nằm bất tỉnh bên đường
Cứu sống một người từ Thái Lan trở về, nằm bất tỉnh bên đường

(Dân trí) - Ông Bùi Đức Hồng, Trưởng công an xã Cẩm Vịnh, cho biết, rạng sáng 27/4, ông nhận được điện thoại của một tài xế taxi thông tin về một người đàn ông trong túi có rất nhiều tiền, nằm bất tỉnh bên lề quốc lộ.

Thứ ba, 29/04/2014 - 02:50

Carnaval Hạ Long lần đầu tiên bắn pháo hoa tầm cao
Carnaval Hạ Long lần đầu tiên bắn pháo hoa tầm cao

(Dân trí) - Theo Ban tổ chức Lễ hội, nét khác biệt trong chương trình Carnaval Hạ Long năm nay là lần đầu tiên tổ chức bắn pháo hoa tầm cao trong thời gian 10 phút. Đan xen giữa các tiết mục nghệ thuật sẽ có nhiều màn bắn pháo bông đẹp mắt

Thứ ba, 29/04/2014 - 02:09

Chuyện về người lính lê dương mang họ Bác Hồ
Chuyện về người lính lê dương mang họ Bác Hồ

(Dân trí) - Từ hàng ngũ quân đội Pháp, Stefan Kubiak đã đứng trong hàng quân của Việt Minh, chiến đấu như một người cộng sản. Với những đóng góp của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam, người lính lê dương đó đã được vinh dự mang họ Bác Hồ.

Thứ ba, 29/04/2014 - 02:02

Rùa biển quý hiếm liên tục lạc vào đầm phá
Rùa biển quý hiếm liên tục lạc vào đầm phá

(Dân trí) - Vào lúc 15h30 ngày 28/4, tại thôn Thanh Mỹ, xã Phú Diên, huyện Phú Vang, trong lúc thu nò sáo, anh Hồ Phu (hội viên chi hội nghề cá Thanh Mỹ) phát hiện một con rùa biển.

Thứ ba, 29/04/2014 - 01:53

Tướng Thước kể về 3 nguyên tắc vàng trong “Binh pháp Đại tướng”
Tướng Thước kể về 3 nguyên tắc vàng trong “Binh pháp Đại tướng”

(Dân trí) - Theo Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, chiến dịch Tây Nguyên đã triệt để áp dụng ba nguyên tắc vàng trong binh pháp Đại tướng Võ Nguyên Giáp, góp phần quan trọng làm nên dấu son trên trang sử vẻ vang của quân đội ta.

Thứ ba, 29/04/2014 - 12:45

Hốt hoảng vì người đàn ông nằm ngủ trên... quốc lộ
Hốt hoảng vì người đàn ông nằm ngủ trên... quốc lộ

(Dân trí) - Sáng nay 29/4, nhiều người tham gia giao thông trên quốc lộ 8A đoạn qua ngã ba Lạc Thiện, xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, hốt hoảng phát hiện một người đàn ông nằm ngay trên quốc lộ.

Thứ ba, 29/04/2014 - 12:17

Chính thức khởi tố vụ án lật cầu treo Chu Va 6
Chính thức khởi tố vụ án lật cầu treo Chu Va 6

(Dân trí) - Ông Nguyễn Khắc Chử - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu - cho biết, sáng nay 29/4, Công an tỉnh Lai Châu đã chính thức ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm những quy định xây dựng, gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại cầu treo Chu Va 6 ngày 24/2.

Thứ ba, 29/04/2014 - 12:09

Huy động cả xe ủi dập đám cháy cực lớn trong đêm
Huy động cả xe ủi dập đám cháy cực lớn trong đêm

(Dân trí) - Một vụ cháy lớn vừa xảy ra ở kho phế liệu của ông Ngô Viết Cường (thôn Phù Tây 1, phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế). Do gặp quá nhiều vật cản, lực lượng chữa cháy phải huy động cả xe ủi để mở đường vào hiện trường.

Thứ ba, 29/04/2014 - 11:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Tân Tổng cục trưởng Đường bộ: “Hãy chờ tôi hành động!”
Tân Tổng cục trưởng Đường bộ: “Hãy chờ tôi hành động!”

(Dân trí) - “Tôi là con người hành động, mọi người hãy chờ xem tôi hành động! Tôi nói ít nhưng sẽ làm nhiều, đã nói là làm. Quan điểm làm việc của tôi là khi đã phân trách nhiệm thì anh có quyền, có trách nhiệm nhưng phải dám làm, dám chịu trách nhiệm”.

Thứ ba, 29/04/2014 - 11:21

Tạm giữ 2 xe ô tô liên quan đến nhóm người Trung Quốc xả súng
Tạm giữ 2 xe ô tô liên quan đến nhóm người Trung Quốc xả súng

(Dân trí) - Trung tá Nguyễn Văn Huynh - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bắc Phong Sinh (TP Móng Cái, Quảng Ninh) cho hay, cơ quan này đang tạm giữ 2 ô tô liên quan đến vụ 16 người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam và manh động xả súng.

Thứ ba, 29/04/2014 - 10:46

Hà Nội: Xế hộp lại “đi thăng bằng” trên dải phân cách
Hà Nội: Xế hộp lại “đi thăng bằng” trên dải phân cách

(Dân trí) - Đêm tối, chiếc xe Hyundai Sonata đã tông đổ cột biển báo cuối dốc cầu vượt, “đi thăng bằng” trên dải phân cách. Cũng chính địa điểm trên, vài ngày trước, một chiếc Mercedes GLK đã có màn “biểu diễn” tương tự.

Thứ ba, 29/04/2014 - 10:42

“Con dấu chủ quyền” sẽ là nhà trưng bày Hoàng Sa
“Con dấu chủ quyền” sẽ là nhà trưng bày Hoàng Sa

(Dân trí) - Tối 28/4, UBND huyện Hoàng Sa đã công bố đồ án thiết kế được chọn để xây dựng nhà trưng bày Hoàng Sa. Đồ án mang tên “Con dấu và dấu mốc chủ quyền - Sự khẳng định bền bỉ về chủ quyền bờ cõi”.

Thứ ba, 29/04/2014 - 10:39

Sập tường khi mưa lớn, một phụ nữ tử vong
Sập tường khi mưa lớn, một phụ nữ tử vong

(Dân trí) - Trong lúc đang nấu bánh dưới bếp, chị Ngọc Điệp bị bức tường đổ sập lên người, gây tử vong.

Thứ ba, 29/04/2014 - 09:43

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sắp thay Tổng Giám đốc
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sắp thay Tổng Giám đốc

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đạt Tường sẽ thôi giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam. Dự kiến, ông Tường sẽ chuyển sang làm công việc mới là thành viên Hội đồng Thành viên của Tổng Công ty này.

Thứ ba, 29/04/2014 - 09:39

Bỏ rơi con ở tiệm thuốc tây
Bỏ rơi con ở tiệm thuốc tây

Một phụ nữ bế cháu bé đến tiệm thuốc tây rồi bỏ lại, kèm bức thư nói không đủ điều kiện cho sóc con, nhờ chủ tiệm thuốc nuôi giúp.

Thứ ba, 29/04/2014 - 09:07

Một bé trai 28 tháng tuổi bị gấu cắn đứt lìa cánh tay
Một bé trai 28 tháng tuổi bị gấu cắn đứt lìa cánh tay

Trưa ngày 28/4, một bé trai đã bị gấu cắn đứt lìa cánh tay tại khuôn viên gia đình ông Bùi Văn Ba (thuộc tổ 3, khu 6, phường Hà Tu, TP Hạ Long).

Thứ ba, 29/04/2014 - 08:46

Xót thương 5 đứa trẻ mất cha trong vụ nhóm người Trung Quốc xả súng
Xót thương 5 đứa trẻ mất cha trong vụ nhóm người Trung Quốc xả súng

(Dân trí) - Khi cha các em ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ an ninh biên giới, đứa trẻ lớn nhất mới 11 tuổi, đứa nhỏ nhất đã rất gần ngày khóc tiếng chào đời... Lớn lên thiếu vắng tình cha nhưng chúng sẽ mãi tự hào về tấm gương hy sinh của các anh.

Thứ ba, 29/04/2014 - 08:32

“Kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia” - đưa giáo dục “đạt chuẩn” tới người dân
“Kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia” - đưa giáo dục “đạt chuẩn” tới người dân

(Dân trí) - Ngày 25/04/2014, tại Seoul (Hàn Quốc), Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) đã ký kết hợp tác với Đài Truyền hình Giáo dục lớn nhất Châu Á – EBS.

Thứ ba, 29/04/2014 - 08:08

Người thương binh 15 năm làm “cảnh sát giao thông” không công
Người thương binh 15 năm làm “cảnh sát giao thông” không công

(Dân trí) - Hơn 15 năm qua, hàng ngày cứ từ sáng sớm đến chiều muộn, ông Hòe lại ra thị tứ Cống Rút, tay cầm gậy, đeo băng đứng giữa đường điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn cho từng tốp học sinh và người qua đường một cách an toàn nhất.

Thứ ba, 29/04/2014 - 07:42

Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc sẽ đón khoảng 10.000 đại biểu
Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc sẽ đón khoảng 10.000 đại biểu

(Dân trí) - Đại lễ Vesak LHQ 2014 lần thứ 11 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ diễn ra tại chùa Bái Đính, Ninh Bình với chủ đề “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc”.

Thứ ba, 29/04/2014 - 07:40