Thứ tư, 06/11/2019 - 07:57

Nghệ An:

Vụ nữ sinh lớp 6 tử vong bất thường: Lộ diện người phụ nữ đi cùng nữ sinh

Dân trí

Trước khi mất tích và được phát hiện tử vong, cháu T. được camera bên đường ghi lại hình ảnh có đi cùng xe với một người phụ nữ lớn tuổi.

Vụ nữ sinh lớp 6 tử vong bất thường: Lộ diện người phụ nữ đi cùng nữ sinh - 1

Người dân rất bàng hoàng trước cái chết của cháu T.

Tối ngày 5/11, trao đổi với PV, một lãnh đạo xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, hiện cơ quan điều tra vẫn khẩn trương làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Nguyễn Thị T. (SN 2008, học sinh lớp 6, trú tại xã Hậu Thành).

“Vào chiều ngày 3/11, camera tại một cửa hàng bên đường ghi lại hình ảnh khi cháu T. đi sinh nhật về. Đến đây cháu được một người phụ nữ lớn tuổi đón. Sau đó, người này gửi xe vào một quán khác rồi đi cùng với nữ sinh này. Sau đó người phụ nữ này quay lại lấy xe một mình mà không có nữ sinh”, vị lãnh đạo này cho biết.

Đến khoảng 21h ngày 3/11, người phụ nữ này đã bắt xe đi Hà Nội. Để phục vụ quá trình điều tra nguyên nhân cái chết của cháu T., cơ quan công an đã tạm giữ người phụ nữ này.

Như đã thông tin, trước đó, chiều 3/11, T. cùng nhóm bạn đến xóm Phú Thượng, xã Hậu Thành để dự sinh nhật bạn học. Đến khoảng gần 16h30, T. chào ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy cháu T. về nhà nên tỏa đi tìm.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của cháu tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Trên bờ có chiếc đạp điện của cháu.

Nghi ngờ cháu T. đuối nước nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh mò tìm. Đến 5h30 sáng ngày 5/11, thi thể cháu T được phát hiện nổi trên đập Bàu Ganh.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Nguyễn Tú