Thứ hai, 10/10/2016 - 21:38

Khánh Hòa:

Vụ nữ sinh đốt trường: Những em “cổ vũ” có phải là học sinh?

Dân trí

Liên quan đến vụ nữ sinh mang xăng đốt trường ở Khánh Hòa, chiều 10/10, ông Huỳnh Vĩnh Khang, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo xác minh những em “kích động”, “cổ vũ” có phải là học sinh hay không để có biện pháp xử lý nghiêm.

Hiện trường cảnh nữ sinh lớp 8 đốt trường ở thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa (Ảnh: cắt từ clip)
Hiện trường cảnh nữ sinh lớp 8 đốt trường ở thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa (Ảnh: cắt từ clip)

Theo đó, Chánh Văn Phòng Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến chiều cùng ngày, Sở vẫn chưa nhận được báo cáo của Phòng GD-ĐT thị xã Ninh Hòa liên quan đến sự việc nêu trên.

Theo ông Khang, em thiếu niên mang xăng châm lửa đốt trường vốn là học sinh lớp 8 của trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa) nhưng hiện đã bỏ học (13 tuổi, trú xã Ninh Thọ). Hiện em này bị bỏng ở 2 chân, đang điều trị tại bệnh viện đa khoa thị xã Ninh Hòa.

“Chúng tôi yêu cầu Phòng Giáo dục làm việc với trường và công an xã để làm rõ. Hiện giờ chúng tôi yêu cầu xác minh cụ thể tình hình thiệt hại và xác minh những em cùng đi, chở em học sinh đốt xem có còn đi học hay không”, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Khánh Hòa - nói. Theo ông Khang, sau khi xác minh nếu đúng những em xuất hiện trong clip để “hùa theo”, “kích động”, “cổ vũ” là học sinh thì sẽ làm việc với phụ huynh để giáo dục, kiên quyết xử lý nghiêm.

Trước đó, vào ngày 9/10, trên mạng xuất hiện một Clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh một thiếu niên khoảng 13-15 tuổi mang một bọc xăng chứa trong tú nilong vào trường châm lửa đốt. Trước khi em này đốt trường, không thấy các học sinh khác ngăn cản mà lại kích động, cổ vũ, hò hét. Theo nội dung clip, có rất nhiều em đi xe đạp, mặc áo trắng… cùng đi với em nữ sinh này.

Vụ nữ sinh đốt trường: Những em “cổ vũ” có phải là học sinh? - 2
Nhiều em mặc đồng phục áo trắng đi theo kích động, cổ vũ vụ nữ sinh đốt trường (Ảnh: cắt từ clip)
Nhiều em mặc đồng phục áo trắng đi theo kích động, cổ vũ vụ nữ sinh đốt trường (Ảnh: cắt từ clip)

Liên quan đến sự việc này, ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 9/10. Em đốt trường được xác định là lên Facebook “rêu rao” nếu được 1.000 like thì sẽ đốt trường THCS Phạm Ngũ Lão (xã Ninh An).

Sau vụ đốt trường, một số ghế nhựa bị cháy, hư hỏng, còn những khu vực khác không thiệt hại

Hiện UBND thị xã Ninh Hòa đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT, UBND xã Ninh An, UBND xã Ninh Thọ xác minh, làm rõ sự việc.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, sáng nay, lực lượng công an đã đến trường THCS Phạm Ngũ Lão (xã Ninh An) để làm việc với nhà trường và những người liên quan.

Viết Hảo