Chủ nhật 23/10/2016 - 15:40

Vụ nữ nhân viên hàng không bị đánh: Các nhân chứng nói gì?

Dân trí Những người tham gia vào quy trình phục vụ chuyến bay VN7265 của khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn, người làm chứng khi nữ nhân viên hàng không Nguyễn Lê Quỳnh Anh bị hành hung có ý kiến liên quan đến sự việc này.

Nhầm lẫn về thời gian bay và cửa ra máy bay?

Chị Đinh Thị Dung - người trực tiếp làm thủ tục bay (check-in) cho hành khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng tại quầy 38 - cho biết, thời điểm gặp 2 nam thanh niên này là khoảng 13h10. Trong quá trình tiếp xúc với khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn, 2 vị khách biểu hiện rất bình thường, không phản ứng gì với nhân viên làm thủ tục. Chị Dung hướng dẫn khách đọc thông tin khuyến cáo không mang theo điện thoại Samsung Galaxy Note7 trong cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

“Sau khi làm thủ tục xong, khoảng 13h14, tôi có hướng dẫn khách cửa khởi hành là số 3, giờ có mặt tại cửa khởi hành là 13h15, số ghế của 2 khách là 11D, 11E và lưu ý khách máy bay sẽ đóng cửa 15 phút trước giờ khởi hành. Tôi có khoanh cả mặt trước và mặt sau trên thẻ lên tàu bay, hỏi 2 khách có cần hỗ trợ gì không, khách bảo không rồi 2 anh cầm thẻ vào khu kiểm tra an ninh” - chị Dung kể lại.


Khu vực khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn 2 lần phải làm thủ tục bay do rớt chuyến, cũng là nơi nữ nhân viên Nguyễn Lê Quỳnh Anh quay video và chụp ảnh khi 2 khách đang to tiếng

Khu vực khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn 2 lần phải làm thủ tục bay do rớt chuyến, cũng là nơi nữ nhân viên Nguyễn Lê Quỳnh Anh quay video và chụp ảnh khi 2 khách đang to tiếng

Ở đây, dường như đã có sự nhầm lẫn về thời gian máy bay khởi hành và hướng dẫn cửa ra máy bay của hành khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn. Trên vé của 2 khách đi chuyến bay VN7265 được khoanh tròn cửa ra máy bay số 3, nhưng 2 khách này cho biết đã nghe loa phát thanh thông báo là cửa số 5, trước đó, khi qua cửa kiểm tra an ninh, nhân viên an ninh nói chuyến bay còn 55 phút nên cứ thoải mái xếp hàng.

Nữ nhân viên Vũ Thùy Dương làm nhiệm vụ làm tại cửa số 5 cho hay: 14h có 2 khách chạy vào, lúc đó tôi đang tìm hành lý của khách của chuyến bay VN1235 nên chỉ kịp nhìn là 2 khách đi TPHCM và cửa ra máy bay là cửa số 3, tôi có hướng dẫn khách ra cửa số 3 thì khách áo đậm to tiếng nói rằng vừa nghe phát thanh ra cửa số 5.

“Tôi xin lỗi khách và nói cửa số 5 của chúng em đi Phú Quốc anh ạ. Tôi nói chưa dứt câu thì khách chạy đi sang cửa số 3” - chị Dương cho biết.

Trong khi đó, tại cửa số 3, chị Trần Thị Thúy Hằng - người trực tiếp phục vụ chuyến bay VN7265- nói: Tôi đã phát tên mời khách ra máy bay và hành khách cuối cùng ra máy bay tại cửa số 3, không có việc đổi cửa khởi hành của chuyến này. Lúc 13h37, thấy thiếu 10 khách, chị Hằng báo với Trung tâm khai thác Nội Bài (NOC), NOC Giang 1 yêu cầu trừ tải 1 khách hạng Thương gia, 3 khách hạng Phổ thông và 3 kiện hành lý.

“Tôi đã báo hệ thống phát thanh thông báo tên khách, nhưng không thấy khách. Lúc 13h50, quy trình phục vụ mặt đất của chuyến bay kết thúc và đến 14h thì khách Đào Vịnh Thuấn và Trần Dương Tùng có mặt ở cửa số 3… Tôi nói với khách “Bây giờ đã 14h05 anh ạ, máy bay đóng cửa được 10 phút rồi. Tôi hướng dẫn khách quay lại quầy vé đổi vé để đi chuyến sau, 2 khách quay lại quầy và không nói gì nữa” - chị Hằng thông tin.

Khu vực cách ly sau kiểm tra an ninh, chờ đến giờ ra cửa máy bay tại nhà ga T1
Khu vực cách ly sau kiểm tra an ninh, chờ đến giờ ra cửa máy bay tại nhà ga T1

Sau khi bị rớt chuyến, khách Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn quay trở lại quầy check-in 38, chị Đinh Thị Dung cho hay: Lúc đó khoảng 14h05, khách quay trở lại quầy nói tại sao làm thủ tục cho khách mà không cho khách đi. Chị Dung chưa phản ứng gì thì có cán bộ tên Minh qua quầy hỗ trợ luôn.

“Anh Minh và khách cùng nói chuyện. Sau đó, em không rõ vì em vẫn phải ngồi quầy làm thủ tục. Chỉ có chi tiết nhỏ em nghe khách nói là khách lên xin an ninh vào cửa khởi hành nhưng an ninh nói rằng chuyến bay anh vẫn còn 40 phút anh cứ xếp hàng.” - chị Dung thông tin.

Vì sao nữ nhân viên hàng không bị đánh?

Theo hành khách Trần Dương Tùng, khách bức xúc là vì bị rớt chuyến, vì mất tiền mua vé mà bị cắt lại, rồi lại bị Nguyễn Lê Quỳnh Anh quay video chụp ảnh, khi yêu cầu xóa thì nữ nhân viên hàng không có thái độ và lời lẽ chưa phù hợp… anh Tùng không kiềm chế được đã dấn tới xô xát.

Phía khách Đào Vịnh Thuấn cho biết, hành khách đề nghị xóa video nhưng Nguyễn Lê Quỳnh Anh không xóa và định bỏ đi chỗ khác nên đã túm lấy áo giữ lại. Ngoài ra, do chị Quỳnh Anh không mặc đồng phục mà mặc váy bình thường nên khách không biết đó là nhân viên hàng không.

Là một nhân chứng quan trọng trong vụ việc, anh Tạ Đức Giang - cán bộ đội dịch vụ hành khách của NOC, người trực tiếp can ngăn khi xô xát - kể lại: Lúc 14h tại khu vực an ninh soi chiếu nhà ga T1, anh và chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh đang giám sát quá trình giải toả hành khách và hỗ trợ những hành khách có thời gian ngắn để ra máy bay. Lúc này có 2 khách đang to tiếng với nhân viên an ninh Hải nên anh và chị Quỳnh Anh đã tiến đến hỗ trợ hành khách, tuy nhiên hành khách vẫn bức xúc và chửi bới.

Xô xát xảy ra sau những cãi cọ giữa khách và nữ nhân viên hàng không chiều 18/10
Xô xát xảy ra sau những cãi cọ giữa khách và nữ nhân viên hàng không chiều 18/10

Anh Giang cho biết đã chủ động tách khách ra khỏi khu vực an ninh vì khách gây ách tắc, làm ảnh hưởng tới việc soi chiếu an ninh của người khác và đưa ra quầy đại diện để giải quyết tiếp. Khi đến khu vực làm thủ tục quầy số 36-38, hành khách Trần Dương Tùng đã đứng lại và tiếp tục chửi bới. Lúc này chị Quỳnh Anh đứng tại khu vực phòng vé sân bay có quay lại hình ảnh của khách Tùng.

“Khách Đào Vịnh Thuấn đã tới túm áo chị Quỳnh Anh và yêu cầu chị Quỳnh Anh đưa lại cái điện thoại vừa quay hình ảnh của khách, tôi đã tiến lại để can ngăn nhưng lúc này khách Tùng tiến lại từ đằng sau và đánh mạnh vào đầu của chị Quỳnh Anh khiến chị Quỳnh Anh choáng váng, phải gọi y tế cấp cứu. Nhân viên an ninh đã có mặt kịp thời và đưa 2 hành khách xuống phòng làm việc tại khu vực phòng trực an ninh cơ động” - anh Giang cho biết.

Nhân viên an ninh được anh Giang nhắc tới tên là Phạm Mạnh Hải nói: “Lúc 14h, khi tôi đang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra giấy tờ tùy thân và thẻ lên máy bay của khách tại lối ưu tiên thì thấy 2 khách và nhân viên thương vụ tên Minh to tiếng với nhau về việc khách bị muộn chuyến bay. Nhân viên NOC Giang đi từ trong khu vực cách ly ra, nghĩ là 2 khách to tiếng với nhân viên an ninh, nhưng thực tế là không có chuyện to tiếng. Khi đó, nhân viên Nguyễn Lê Quỳnh Anh cũng đi cùng nhân viên Giang”.

Theo nhà chức trách hàng không, sau khi xảy ra sự việc, các cá nhân liên quan đã được yêu cầu đến làm việc để giải quyết. Chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh sau ngày 18/10 đã tắt điện thoại nên không liên lạc được. Cơ quan có trách nhiệm đã 2 lần gửi giấy mời mời chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh đến làm việc nhưng chị không đến và cũng không ủy quyền cho người đủ thẩm quyền đến làm việc thay mình.

Video an ninh sân bay ghi lại vụ xô xát xảy ra chiều 18/10

Châu Như Quỳnh

MỚI NHẤT
Hiện trường ngổn ngang vụ 600 học viên trốn trại cai nghiện
Hiện trường ngổn ngang vụ 600 học viên trốn trại cai nghiện

(Dân trí) - Khu nhà ở của các học viên bị đập phá, cửa phòng bằng sắt kiên cố bị giật tung, nhiều tài sản bị hư hỏng, vỡ vụn. Lực lượng chức năng vẫn đang ráo riết truy bắt hàng trăm học viên đang lẩn trốn bên ngoài.

Thứ hai, 24/10/2016 - 09:46

Rơi từ tầng 8 cao ốc, bé gái 4 tuổi tử vong
Rơi từ tầng 8 cao ốc, bé gái 4 tuổi tử vong

(Dân trí) - Trong lúc mẹ đi mua cháo ăn sáng, bé gái 4 tuổi ở nhà một mình mở cửa sổ căn hộ tại một tòa cao ốc ở phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), không may đã bị rơi từ tầng 8 xuống ban công tầng 2 của tòa cao ốc, dẫn đến tử vong.

Thứ hai, 24/10/2016 - 09:45

Vụ 8B Lê Trực, khu resort "khủng" ở Ba Vì xảy ra khi đã có luật Thủ đô
Vụ 8B Lê Trực, khu resort "khủng" ở Ba Vì xảy ra khi đã có luật Thủ đô

(Dân trí) - Một trong những điểm hạn chế sau 3 năm thi hành luật Thủ đô là tình trạng chấp hành luật chưa nghiêm, tập trung chủ yếu trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, xây dựng… Những vụ vi phạm điển hình được chỉ ra là vụ cao ốc 8B Lê Trực, vụ khu resort không phép mọc lên giữa vườn quốc gia Ba Vì…

Thứ hai, 24/10/2016 - 09:33

Truy tìm xe tải cán chết bé gái trong đêm
Truy tìm xe tải cán chết bé gái trong đêm

(Dân trí) - Sau khi va quẹt với xe máy làm người đàn ông bị thương nặng và bé gái 12 tuổi chết tại chỗ, chiếc xe tải bỏ chạy khỏi hiện trường.

Thứ hai, 24/10/2016 - 09:19

600 học viên cai nghiện trốn trại, gây náo loạn quốc lộ giữa đêm
600 học viên cai nghiện trốn trại, gây náo loạn quốc lộ giữa đêm

(Dân trí) - Giữa đêm 23/10, hàng trăm học viên trốn khỏi trung tâm cai nghiện ma túy, tràn ra đường gây náo loạn cả khu vực dân cư.

Thứ hai, 24/10/2016 - 08:28

Bộ trưởng Nội vụ: Điều chỉnh tiền lương - Đáng ra phải tăng 200.000 đồng
Bộ trưởng Nội vụ: Điều chỉnh tiền lương - Đáng ra phải tăng 200.000 đồng

(Dân trí) - Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân phân tích, sau 2 năm trì hoãn việc tăng lương cơ sở theo kế hoạch, nhà nước đang “nợ” người làm công ăn lương mức tăng 16%. Như vậy, lẽ ra lần điều chỉnh lương này phải tăng 200.000 đồng chứ không phải chỉ 90.000 đồng như đề xuất.

Thứ hai, 24/10/2016 - 07:02

Lời kêu cứu tuyệt vọng của cô gái nghèo lấy chồng Trung Quốc câm điếc
Lời kêu cứu tuyệt vọng của cô gái nghèo lấy chồng Trung Quốc câm điếc

(Dân trí) - Trên mạng xã hội Facebook mấy ngày gần đây lan truyền lời kêu cứu của 1 cô dâu Việt (quê Cần Thơ) đang ở Trung Quốc. Theo lời cô gái, do lấy phải người chồng bị tâm thần, cô bị đánh đập rất dã man, có nguy cơ ảnh hưởng tính mạng. Mẹ cô gái đang mong mỏi một “phép màu” có thể mang con gái bà về quê.

Thứ hai, 24/10/2016 - 06:32

Hà Nội: Tàu hỏa tông ô tô, 5 người tử vong, 2 người nguy kịch
Hà Nội: Tàu hỏa tông ô tô, 5 người tử vong, 2 người nguy kịch

(Dân trí) - Đoàn tàu tông trực diện vào chiếc ô tô 7 chỗ khiến 4 người trên xe tử vong tại chỗ, 3 người khác được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 1 người trong số 3 người được đưa đi cấp cứu đã tử vong sau đó.

Thứ hai, 24/10/2016 - 06:30

Lời kể kinh hoàng của các nạn nhân trong vụ xả súng
Lời kể kinh hoàng của các nạn nhân trong vụ xả súng

“Thấy một nhóm người đến gây sự, sau đó dùng súng bắn vào đám đông. Trong khi tôi đang bảo vệ một chiếc xe ủi thì đạn bắn vào bụng, nằm gục tại chỗ. Đến khi tỉnh dậy thì mới thấy mình đang được cấp cứu tại trụ sở công ty”, một công nhân cho biết.

Thứ hai, 24/10/2016 - 06:10

Thủ tướng: Không chấp nhận “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang
Thủ tướng: Không chấp nhận “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang

(Dân trí) - “Việt Nam kiên quyết không chấp nhận tư tưởng “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất và kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống (25/10/1951- 25/10/2016) của Học viện Chính trị (Bộ Quốc phòng) chiều nay, 23/10.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 09:07

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an điều tra vụ giết 3 bảo vệ rừng
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an điều tra vụ giết 3 bảo vệ rừng

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm của Chính phủ Trương Hòa Bình về vụ giết bảo vệ rừng tại Đắk Nông.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 08:09

Hà Nội tạm dừng hoạt động bến thủy nội địa, nhà nổi Hồ Tây
Hà Nội tạm dừng hoạt động bến thủy nội địa, nhà nổi Hồ Tây

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký văn bản số 6016 tạm dừng hoạt động bến thủy nội địa và các hoạt động kinh doanh có liên quan ở khu vực Hồ Tây do không đảm bảo các điều kiện.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 04:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Cuộc sống ở ngôi nhà tí hon: Phố cổ Hà Nội có căn nhà... nhiều đinh
Cuộc sống ở ngôi nhà tí hon: Phố cổ Hà Nội có căn nhà... nhiều đinh

Nhà nhỏ đến mức chỉ một người nằm là không ai có thể đi lại. Đó là nơi sinh sống của 4 người trong gia đình bà Nguyễn Thị Tỉnh (ngõ Phát Lộc, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Nhà chật cũng là một trong những lí do khiến con trai bà đã hơn 50 tuổi chưa lấy vợ.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 03:30

Xe chở đất lật giữa cầu Bãi Cháy, đường đi Quảng Ninh tắc nghiêm trọng
Xe chở đất lật giữa cầu Bãi Cháy, đường đi Quảng Ninh tắc nghiêm trọng

(Dân trí) - Đang chở đầy đất chạy lên cầu, chiếc xe ô tô bất ngờ lao lên dải phân cách rồi lật ngang đường. Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng khiến người dân lưu thông trên đường một phen hoảng hốt, giao thông ùn tắc nghiêm trọng.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 03:08

Đốc thúc người dân vùng rốn lũ khôi phục sản xuất để tránh đói vụ đông
Đốc thúc người dân vùng rốn lũ khôi phục sản xuất để tránh đói vụ đông

(Dân trí) - Lãnh đạo huyện Hương Khê - địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ vừa qua yêu cầu lãnh đạo các xã phải vận động, đốc thúc người dân vào cuộc sản xuất ngay vụ đông để tránh đói.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 01:21

Thủ tướng truy tặng bằng khen nữ tình nguyện viên tử nạn
Thủ tướng truy tặng bằng khen nữ tình nguyện viên tử nạn

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định truy tặng bằng khen cho nữ tình nguyện viên Đặng Thị Thu Hương vì thành tích trong hoạt động từ thiện, nhân đạo, dũng cảm giúp dân vùng lũ khắc phục hậu quả trận mưa lũ kỷ lục tại xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 12:37

Tàu lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm Đà Nẵng
Tàu lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ thăm Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 23/10, Tàu SAMRAT của Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ cùng 140 sĩ quan và thủy thủ đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị Đà Nẵng.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 11:59

Hai xe tải tông nhau, tài xế mắc kẹt trong ca bin
Hai xe tải tông nhau, tài xế mắc kẹt trong ca bin

(Dân trí) - Sau hơn 2 giờ, lực lượng chức năng mới đưa được thi thể của tài xế xe tải bị mắc kẹt trong ca bin ra bên ngoài, lái phụ xe may mắn thoát nạn và bị thương nhẹ.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 10:13

Gia tăng tai nạn trên Quốc lộ 1A vì đường hư hỏng liên tục
Gia tăng tai nạn trên Quốc lộ 1A vì đường hư hỏng liên tục

(Dân trí) - Các tuyến QL 1A và QL 19 đoạn qua tỉnh Bình Định, sau khi đưa vào khai thác sử dụng đã phát huy hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, hạ tầng bất cập đang tạo thành các “điểm đen” khiến số vụ tai nạn giao thông (TNGT) tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 09:18

Nhà nước bồi thường công dân 54 tỷ, cán bộ phải bồi hoàn… 60 triệu
Nhà nước bồi thường công dân 54 tỷ, cán bộ phải bồi hoàn… 60 triệu

(Dân trí) - Năm 2016, tổng số tiền nhà nước phải bồi thường trong năm 2016 được xác định là gần 54 tỷ đồng, tăng 11 tỷ so với năm 2015, phần lớn do oan sai trong tố tụng hình sự. Nhưng không vụ án nào cơ quan gây oan sai phải bồi hoàn. Chỉ 1 vụ việc hành chính, 4 vụ dân sự cán bộ phải bồi hoàn 60 triệu đồng.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 09:00

3 phi công trực thăng hi sinh, nữ sinh tình nguyện mãi mãi "dừng chân" ở vùng lũ
3 phi công trực thăng hi sinh, nữ sinh tình nguyện mãi mãi "dừng chân" ở vùng lũ

(Dân trí) - Máy bay huấn luyện rơi trên núi Dinh khiến 3 chiến sĩ hy sinh, nữ tình nguyện viên gặp tai nạn trong chuyến đi tới vùng rỗn lũ Quảng Bình, thanh niên hành hung nữ nhân viên hàng không… là những hình ảnh được độc giả tạo nên nhiều xúc cảm nhất tuần qua.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 08:30

Thủ tướng yêu cầu thanh tra vụ sở có 44 lãnh đạo, 2 chuyên viên
Thủ tướng yêu cầu thanh tra vụ sở có 44 lãnh đạo, 2 chuyên viên

(Dân trí) - Ngày 22/10, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc thanh tra, làm rõ thông tin phản ánh việc Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương bổ nhiệm, đề bạt công chức tràn lan.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 12:16

Vụ Trịnh Xuân Thanh làm lòi rõ chuyện “sổ đen”, “sổ đỏ”
Vụ Trịnh Xuân Thanh làm lòi rõ chuyện “sổ đen”, “sổ đỏ”

(Dân trí) - “Kiểm toán ở trên trời mà tham nhũng lại dưới đất. Thực tế, kiểm toán và tham nhũng đi trên những hệ thống khác nhau với 2 loại sổ - “sổ đen” và “sổ đỏ”. Vậy nên đến vụ Trịnh Xuân Thanh mới lòi ra mớ “sổ đen” như vậy” – Chủ nhiệm UB Quốc phòng – An ninh Võ Trọng Việt phát biểu tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội về tình hình kinh tế - xã hội.

Chủ nhật, 23/10/2016 - 12:08

Đôi nam nữ chết bất thường trong nhà trọ
Đôi nam nữ chết bất thường trong nhà trọ

(Dân trí) - Suốt đêm không thấy chị M. về nhà, người thân đã đi tìm và khi đến phòng trọ người yêu của cô gái, mọi người bàng hoàng phát hiện cả 2 đã tử vong.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 10:47