1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Thừa Thiên Huế

Vụ nổ kho gas: Doanh nghiệp không có giấy phép sang chiết gas

(Dân trí) - Chiều 28/7, Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Trưởng Phòng Tham mưu tổng hợp, kiêm phát ngôn viên Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết; Cơ sở kinh doanh Phương Huy, nơi vừa để xảy ra vụ cháy nổ kho gas, không có giấy phép về sang chiết gas.

Theo đó, doanh nghiệp tư nhân Phương Huy (cơ sở tại 184 đường Nguyễn Sinh Cung, TP Huế, kho đặt tại xóm 3, thôn Lại Thế, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, do ông Châu Khắc Huy làm chủ) qua kiểm tra không có giấy phép về sang chiết gas. Các giấy phép khác như đăng ký kinh doanh, chứng nhận Phòng cháy chữa cháy… ban đầu là đầy đủ.

“Hiện công an huyện Phú Vang đang làm rõ xem cơ sở này có hành vi sang chiết gas trái phép hay không. Bên cạnh đó, đơn vị đang thu thập, xác minh các chứng cứ có liên quan đến việc nhân viên của cơ sở này là anh Trương Diên Toàn chết trong phòng vệ sinh của kho chứa gas, sau vụ cháy nổ chiều 24/7. Từ đó mới làm rõ có khởi tố vụ việc hay không” – Đại tá Thanh trao đổi.

 

2876-167e3

 

Ông Hồ Thế Hùng, Chủ tịch UBND xã Phú Thượng cho biết khi xảy ra việc cháy nổ trên địa bàn thì chủ tịch như ông phải chịu trách nhiệm - dù đây là nhà kho của đơn vị, còn cơ sở chính lại nằm trên địa bàn khác. 2 năm trước, công an xã này đã từng kiểm tra tại kho chứa bình gas của doanh nghiệp Phương Huy. Do không đảm bảo dụng cụ phòng cháy chữa cháy nên đã bị phạt hành chính.

“Chúng tôi đang cho các trưởng thôn kiểm tra cơ sở có liên quan đến gas, sau đó sẽ đề xuất huyện lập đoàn kiểm tra liên ngành. Sau khi có kết luận từ phía công an, nếu doanh nghiệp này vi phạm nặng, chúng tôi sẽ có kiến nghị cấp trên đưa kho gas này ra khỏi địa bàn để không gây nguy hiểm cho người dân” – ông Hùng nói.

 

2875-22fce

 

Như Dân trí thông tin, vụ nổ kho gas của doanh nghiệp Phương Huy chiều 24/7 đã gây ra sự hoảng loạn của cả khu dân cư ở sát đó vì kho này nằm trong lòng khu dân cư thuộc tiếp giáp giữa xóm 3, xóm 4 thôn Lại Thế. Có 3 nhân viên chạy thoát khi vụ cháy nổ xảy ra. Còn 1 nhân viên được tìm thấy vào khuya cùng ngày đã bị chết ngạt trong phòng vệ sinh nằm phía sau kho gas.

Đại Dương