Chủ nhật, 03/11/2019 - 09:00

Nghệ An:

Vụ nhiều người mất liên lạc tại Anh: 3 gia đình đã liên hệ được với người thân

Dân trí

Đây là 3 trong số 24 gia đình ở Nghệ An từng trình báo có người thân bị mất liên lạc, khi đi lao động ở nước ngoài.

Vụ nhiều người mất liên lạc tại Anh:  3 gia đình đã liên hệ được với người thân - 1

Một gia đình tại Hà Tĩnh có đơn trình báo kèm ảnh của con gái nghi là nạn nhân trong vụ 39 người tử vong trong thùng container.

Sáng 3/11, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có 3 gia đình đã liên hệ được với người thân mất liên lạc trong nhiều ngày qua.

3 gia đình sau khi trình báo việc mất liên lạc với người thân, đến nay bất ngờ nhận được điện thoại của những người này, thông báo về việc họ đang an toàn. Theo các gia đình, con của họ chưa sang Anh mà đang ở TP HCM, Đài Loan, Trung Quốc.

“Những gia đình này trình báo mất liên lạc với con chủ yếu vào hai ngày 22 và 23/10. Hiện lực lượng chức năng vẫn tiếp tục rà soát, đồng thời xác minh, thu thập các thông tin về những trường hợp mất liên lạc gửi Bộ Ngoại giao, thậm chí cử cán bộ tham gia với Bộ Ngoại giao để sang Anh xác định”, thông tin từ công an tỉnh Nghệ An cho biết.

3 người gọi điện về cho gia đình gồm: anh Nguyễn Trọng T. (xã Hoa Thành, huyện Yên Thành), chị Lương Thị Th. (xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn) và anh Phan Huy Th. (xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu) theo các gia đình, con của họ chưa sang Anh.

Vụ nhiều người mất liên lạc tại Anh:  3 gia đình đã liên hệ được với người thân - 2

Trong những ngày qua đã có rất nhiều gia đình đã trình báo không liên lạc được với người thân khi sang Anh.

Chính quyền địa phương và Công an tỉnh Nghệ An đã loại bỏ danh sách 3 người nêu trên ra khỏi các trường hợp mà gia đình trình báo có con đi lao động ở Anh. Như vậy, hiện nay tỉnh Nghệ An chỉ còn 21 gia đình vẫn trình báo việc người thân mất tích.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An phát đi thông báo, nếu gia đình nào không liên lạc được với con em đi lao động ở nước ngoài, nhanh chóng liên hệ với chính quyền địa phương.  Sau đó, có 24 gia đình có người thân bị mất liên lạc khi đi lao động ở nước ngoài.

Ngoài ra, theo trình báo của người dân, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có 10 trường hợp mất liên lạc với gia đình khi trên đường sang Anh. Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu ADN người thân của các gia đình có trình báo để gửi sang Anh phục vụ khâu xác định danh tính các nạn nhân.

Ngày 1/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh thông tin, cảnh sát hạt Essex (Anh) thông báo có nạn nhân người Việt trong thảm kịch 39 người thiệt mạng trên xe tải, nhưng  danh tính các nạn nhân chưa được xác định.

Duy Tú