Nghệ An:

Vụ người phụ nữ "thoát y" trước đền Cuông: Công an chỉ đạo xử lý nghiêm

(Dân trí) - Chiều tối 1/3, trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó giám đốc CA tỉnh Nghệ An cho biết, đã chỉ đạo công an huyện Diễn Châu vào cuộc làm rõ vụ việc nói trên.

Vụ người phụ nữ thoát y trước đền Cuông: Công an chỉ đạo xử lý nghiêm - 1

Người phụ nữ có tên M. sau khi xuống xe bất ngờ tụt quần chửi nhân viên hướng dẫn đền Cuông. (Ảnh cắt từ clip).

"Hiện chúng tôi đã chỉ đạo Công an huyện Diễn Châu vào cuộc để xử lý thêm vụ việc gây xôn xao mạng xã hội mấy ngày nay tại khu vực đền Cuông..." - Đại tá Hùng nói. 

Liên quan đến vấn đề trên, bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Nghệ An cho biết, cùng ngày đoàn Thanh tra Sở đã đến làm việc với Ban Quản lý đền Cuông và những người liên quan để xác minh làm rõ sự việc, đồng thời chấn chỉnh một số hoạt động tại đền. 

"Hiện chúng tôi đã làm việc với huyện Diễn Châu, xã Diễn An và Ban quản lý đền Cuông về sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội mà báo chí đã thông tin. Đồng thời, trong dịp này chúng tôi cũng sẽ triển khai và chấn chỉnh một số hoạt động tại đền này luôn. Trong ngày mai (2/3), chúng tôi sẽ mời bà M. lên Sở để trực tiếp làm việc xác minh và có hướng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật". 

"Sau khi làm việc với người đã văng tục, có hành vi khiếm nhã trước đền Cuông, chúng tôi sẽ căn cứ vào các quy định của pháp luật về đền, chùa để xử phạt với hành vi văng tục, nói bậy tại các cơ sở tâm linh. Còn về các vấn đề khác đang được phía cơ quan công an điều tra làm rõ để xử lý vụ việc" - bà Hạnh cho biết thêm.

Như Dân trí đã đưa tin, vào chiều 26/2 (đúng vào ngày Rằm tháng Giêng), một người phụ nữ cùng nhóm người đàn ông đến đền Cuông thắp hương. Người phụ nữ sau đó xin xăm và giải quẻ xăm. Quá trình xin giải xăm, người này xảy ra mâu thuẫn với nhân viên làm việc tại đền về chuyện tiền bạc.

Vụ người phụ nữ thoát y trước đền Cuông: Công an chỉ đạo xử lý nghiêm - 2
Sự việc xảy ra tại đền Cuông - Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia.

Sau khi xảy ra mâu thuẫn chửi bới với nhân viên đền Cuông, người phụ nữ này cùng nhóm người đàn ông ra về. Tuy nhiên, khi ra trước cổng, nhóm người này dừng xe ô tô ngay trước cổng.

Lúc này, một nhân viên của đền đến nhắc nhở, thì người phụ nữ ngồi ghế sau mở cửa xe xuống, bất ngờ có hành vi tụt quần và ra sức chửi bới nhân viên đền.  

Sự việc xảy ra được những người xung quanh dùng điện thoại quay video lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Dư luận hết sức bức xúc, bất bình với hành động vô văn hóa của người phụ nữ trên. Nhất là khi nhóm người này đang đứng trước cổng đền - điểm tôn giáo, tâm linh, một di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia.

Đang được quan tâm