Đồng Nai:

Vụ người phụ nữ rơi xuống cống: Cống không nắp đậy, nhiều người bị nạn!

(Dân trí) - Ngày 23/9, UBND huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã huy động lực lượng mở rộng phạm vi tìm kiếm về phía hạ nguồn để tìm kiếm nạn nhân rơi xuống cống, bị nước cuốn trôi mất tích.

Theo đó, trong ngày 22/9, UBND huyện Thống Nhất và xã Gia Tân 1 đã phối hợp huy động hàng trăm người tham gia tìm kiếm. Trong đó, phạm vi tìm kiếm đã được mở rộng hơn 10km tính từ khu vực bà Mừng bị nước cuốn trôi.

Trong chiều tối qua, các cán bộ công an, huyện đội, xã đội đã liên tục ngụp lặn khắp các con mương, cống nước, tuyến suối, hồ… xung quanh khu vực bà Mừng mất tích để hy vọng tìm kiếm được nạn nhân. Tuy nhiên, đến tối 22/9, do trên địa bàn có cơn mưa lớn nên công tác tìm kiếm đã bị gián đoạn.

Trong sáng nay (23/9), các đơn vị lực lượng gồm công an, dân quân của 5 xã và huyện Thống Nhất mở rộng phạm vi tìm kiếm xuống khu vực hạ nguồn. Đồng thời, UBND xã Gia Tân 1 cũng đã có văn bản thông báo các địa phương lân cận có dòng suối đi qua, cũng như người dân sống hai bên bờ suối hỗ trợ thông báo chính quyền địa phương khi phát hiện nạn nhân.

Vụ người phụ nữ rơi xuống cống: Cống không nắp đậy, nhiều người bị nạn! - 1
Lực lượng chức năng và người dân vẫn tích cực tìm kiếm và mở rộng phạm vi tìm kiếm xuống khu vực hạ nguồn và các con mương, cống nước, tuyến suối, hồ… của các xã lân cận

Dự kiến ngày hôm nay, ông Mai Văn Hiền - Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất sẽ thị sát khu vực cống nơi xảy ra vụ bà Mừng bị nước cuốn trôi, tìm giải pháp khắc phục điểm nguy cơ tai nạn nghiêm trọng này.

Theo quan sát, khu vực đường Đức Huy - Thanh Bình chủ yếu chỉ có hệ thống mương thoát nước nước hở, một số đoạn ngắn là có nắp đậy. Người dân sinh sống nơi đây cũng cho biết, chính vì 2 bên là hệ thống mương hở, đoạn có nắp đoạn không nên mỗi khi trời mưa, việc người dân và trẻ nhỏ đi bộ bị hụt chân rớt xuống mương thoát nước xảy ra rất nhiều.

Được biết, trong năm 2019, UBND huyện Thống Nhất đã giao các đơn vị chức năng duy tu, dặm vá mặt đường. Tuy nhiên, về phần mương nước hai bên vẫn giữ nguyên hiện trạng, không được đầu tư làm cống có nắp đậy.

Trước đó, vào khoảng 17h chiều 21/9, một trận mưa lớn ập xuống khiến nhiều tuyến đường thuộc xã Gia Tân 1 (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) bị ngập sâu.

Thời điểm này, một số người dân nhìn thấy bà Trần Thị Mừng mặc áo mưa đỏ đi trên đường Đức Huy - Thanh Bình (thuộc ấp Dốc Mơ, xã Gia Tân 1) thì bất ngờ rơi xuống cống thoát nước. Lúc này, tại đây đang có dòng nước xoáy mạnh nên chỉ trong tích tắc bà Mừng đã bị cuốn xuống bên dưới cống mất tích.