Đồng Nai:

Chưa tìm được người phụ nữ rớt xuống cống trong cơn mưa lớn

(Dân trí) - Sau 1 ngày bị rơi xuống cống và bị nước cuốn trôi mất tích, hiện bà Mừng vẫn chưa được tìm thấy.

Đến trưa 22/9, UBND huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã điều động hơn 100 cán bộ chiến sĩ các đơn vị để mở rộng tìm kiếm người phụ nữ rơi xuống cống và bị dòng nước cuốn đi mất tích vào chiều qua.

Chưa tìm được người phụ nữ rớt xuống cống trong cơn mưa lớn - 1
Lực lượng chức năng và người dân trắng đêm tìm kiếm nạn nhân dọc theo đoạn cống mà bà Mừng bị cuốn xuống
Chưa tìm được người phụ nữ rớt xuống cống trong cơn mưa lớn - 2
Đến trưa nay phạm vi tìm kiếm đã được mở rộng ra khu vực suối và đồng ruộng phía hạ nguồn thuộc xã Gia Tân 2 và suối Tam Bung

Theo ông Nguyễn Đình Cương - Phó Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất, UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng công an, huyện đội, dân phòng các xã cùng các lực lượng cứu nạn cứu hộ tham gia công tác tìm kiếm bà Trần Thị Mừng (sinh năm 1968).

Đến hơn 12h trưa nay, phạm vi tìm kiếm đã được mở rộng ra khu vực suối và đồng ruộng phía hạ nguồn thuộc xã Gia Tân 2 và suối Tam Bung thuộc địa bàn các xã lân cận thuộc huyện Định Quán.

Thậm chí, lực lượng chức năng cũng đã bắt đầu tìm kiếm tại khu vực sông La Ngà nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ tin tức gì về nạn nhân.

Theo ông Cương nhận định, đã gần 1 ngày mất tích thì tỉ lệ sống sót của nạn nhân là rất thấp. Tuy nhiên, UBND huyện vẫn chỉ đạo các đơn vị lực lượng cố gắng hết sức tìm kiếm với hy vọng về 1 điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Về địa điểm xảy ra tai nạn, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, đây là đoạn mương hở kéo dài dọc đường. Do khi trời mưa đường ngập, người đi bộ sát mép lề đường khó nhận ra đường mương và dễ xảy chân lọt xuống.

Chưa tìm được người phụ nữ rớt xuống cống trong cơn mưa lớn - 3
Nhiều người dân tập trung tại UBND xã để nghe ngóng tin tức của nạn nhân

Trước đó, như báo Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 17h chiều 21/9, một trận mưa lớn ập xuống khiến nhiều tuyến đường thuộc xã Gia Tân 1 (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) bị ngập sâu.

Thời điểm này, một số người dân nhìn thấy bà Trần Thị Mừng mặc áo mưa đỏ đi trên đường Đức Huy - Thanh Bình (thuộc ấp Dốc Mơ, xã Gia Tân 1) thì bất ngờ rơi xuống cống thoát nước. Lúc này, tại đây đang có dòng nước xoáy mạnh nên chỉ trong tích tắc bà Mừng đã bị cuốn xuống bên dưới cống mất tích.

Phát hiện sự việc, một số người dân đã lao ra để ứng cứu nhưng do tình huống diễn ra quá nhanh nên mọi cố gắng tìm kiếm nạn nhân đều bất thành.