Thứ năm, 13/12/2018 - 16:49

Vụ người đàn ông tử vong gần 3 “ổ gà”: Sẽ khởi kiện

Dân trí

Sau khi anh T.N.Q.T. tử vong gần 3 “ổ gà” trên quốc lộ 1 (QL1) đoạn qua huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên), đại diện chủ đầu tư dự án đoạn đường này đã đến thăm viếng và gửi gia đình 50 triệu đồng hỗ trợ chi phí mai táng. Tuy nhiên, theo người nhà, số tiền này đối với 1 mạng người là chưa đủ vì anh T. mất đi để lại 2 con nhỏ.

Ngày 13/12, ông Lê Hữu Hùng, đại diện gia đình nạn nhân T.N.Q.T. (34 tuổi, ở thôn Phước Lâm, xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa, Phú Yên) cho biết, gia đình và địa phương đã tổ chức an táng cho nạn nhân.

Hiện tại, vợ anh T. đang hết sức đau buồn trước cái chết của chồng mình nên thống nhất ủy quyền cho ông Hùng làm việc với các cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân cái chết của anh T. “Hiện tại chúng tôi chưa khởi kiện vì còn chờ kết quả khám pháp y của cơ quan điều tra. Vừa qua tôi có lên huyện làm việc thì họ bảo 7 ngày nữa sẽ có kết quả, cầm được kết quả thì tôi tiến hành khởi kiện ra tòa...” - ông Hùng nói.

Vụ người đàn ông tử vong gần 3 “ổ gà”: Sẽ khởi kiện - Ảnh 1.

Khu vực anh T gặp tai nạn có 3 "ổ gà" rất lớn

Nói về mong muốn của gia đình anh T., ông Hùng cho biết: “Khi anh T. mất đi, bên Ban QLDA Thăng Long có đến thăm viếng và gửi cho gia đình 50 triệu để hỗ trợ chi phí an táng. Số tiền này đối với 1 mạng người là chưa đủ, vì anh T. đang là lao động chính trong nhà, vợ anh T. ở nhà chỉ chăm sóc 2 con nhỏ nên gia đình chúng tôi sẽ tiến hành khởi kiện chủ đầu tư dự án để đòi quyền lợi cho 2 cháu. Chí ít thì 2 cháu phải được bảo trợ nuôi dưỡng đến năm 18 tuổi”.

Trước đó, khoảng 4h30 sáng 10/12, anh T. dậy sớm chạy xe máy từ nhà vào Nha Trang để kịp công việc đầu tuần. Khi đi trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Hòa Xuân Đông (huyện Đông Hòa) anh gặp tai nạn tử vong tại chỗ, khu vực anh T gặp nạn có 3 “ổ gà” rất sâu.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường. Trung tá Huỳnh Oanh Dũng, Phó trưởng Công an huyện Đông Hòa biết, bước đầu xác định nguyên nhân vụ tai nạn là do anh T. sụp ổ gà lớn trên đường, mất tay lái dẫn đến ngã xe và tử vong.

Đoạn QL1 qua tỉnh Phú Yên đã hư hỏng kéo dài nhiều tháng qua, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được xử lý triệt để. Ngày 11/12 ghi nhận tại tuyến đường này vẫn còn chi chít ổ gà lớn nhỏ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho người tham gia giao thông, đặc biệt là những người đi xe mô tô

ql6

1 điểm hư hỏng nặng trên đèo Quán Cau trong tháng 11/2018

ql1

Hai "ổ voi" nằm giữa quốc lộ 1 đoạn qua huyện Tuy An trong tháng 11/2018


6

Chi chít những "ổ gà" lớn nhỏ tại đoạn đường này

5

Người đi xe máy vì né tránh ổ gà mà phải đi lấn làn đường dành cho ô tô

7

1 điểm hư hỏng được đơn vị thi công cào lên nhưng "quên" vá

3

Vá "bẫy" hay tạo "bẫy"

Trung Thi