Thứ tư, 03/01/2018 - 16:23

Vụ mẹ chồng tạt a xít con dâu: Giữ được đôi mắt nhờ chiếc kính cận

Dân trí Chị Nguyễn Thị H., người con dâu bị mẹ chồng tạt a xít vào mặt tại Quảng Bình, đau đớn tâm sự, nếu như chị không đeo kính cận thì có lẽ đôi mắt của chị đã bị hỏng hoàn toàn. Hiện chị H. đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – CuBa Đồng Hới.
 >> Con dâu nhập viện cấp cứu vì bị mẹ chồng tạt a xít

Như Dân trí đã thông tin, vào tối ngày 1/1, tại thôn Tân Hiền, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã xảy ra sự việc một người phụ nữ bị mẹ chồng tạt a xít gây bỏng nặng.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị H. (SN 1982). Theo chị H., vào 20h30 ngày 1/1, sau khi cùng chồng đi chơi về, chị có mua một ít đồ ăn nhẹ về nhà. Sau khi vợ chồng ăn xong, chị H. bê bát đĩa vào bếp dọn rửa thì bất ngờ bị mẹ chồng là bà Lê Thị A. (SN 1959) tạt a xít vào người.

“Vợ chồng đi chơi về cũng không có cãi vã chi với mẹ cả, khi đang dọn bát đĩa thì tui bất ngờ bị hắt a xít lên mặt và người. Lúc đó tui hoảng quá chỉ biết hét lên, mắt thì không nhìn thấy gì, mặt và lưng bị nóng ran vì bỏng, sau đó tui được mọi người đưa đi cấp cứu”, chị H. kể lại.


Chị H. tâm sự, nếu không đeo kính cận, có lẽ chị đã bị hỏng hoàn toàn đôi mắt

Chị H. tâm sự, nếu không đeo kính cận, có lẽ chị đã bị hỏng hoàn toàn đôi mắt

Chị H. cũng cho biết, vì chị bị cận thị nên luôn đeo kính, do vậy khi xảy ra sự việc, chiếc kính này đã chắn được phần nào a xít ảnh hưởng đến đôi mắt. “Nếu như không đeo kính thì giờ mắt tui phải múc đi chứ không còn như ri nữa đâu”, chị H. nói thêm.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – CuBa Đồng Hới, chị H. nhập viện trong tình trạng bị bỏng phần mặt và lưng, phần mắt bị thương do bỏng kết, giác mạc. Hiện chị H. đang tiếp tục được theo dõi và điều trị cũng như rửa mắt liên tục để đẩy dung dịch a xít ra ngoài.

Anh Phùng Xuân P., chồng chị H. cho biết, ở nhà vợ anh và mẹ cũng không thường xuyên cãi vã, xích mích. Tối xảy ra sự việc cũng không hề có to tiếng gì. Anh P. cho rằng vì ức chế chuyện gia đình nên mẹ anh mới có hành động trút giận lên người con dâu như vậy.

“Tôi cũng không ngờ mẹ tôi lại xử sự như thế với con dâu, giờ tôi chỉ mong sao sớm chữa trị, cứu đôi mắt cho vợ. Tôi cũng không biết mẹ lấy a xít ở đâu ra chứ không phải trong tiệm vàng của gia đình. Nếu không đeo kính thì mắt vợ tôi hỏng rồi, mặt kính lúc đó còn bị a xít bào mòn, làm mờ đục hẳn đi”, anh P. chia sẻ.

Anh P. cũng cho hay, anh sẽ làm đơn xin các bác sĩ cho chuyển vợ lên tuyến trên điều trị. Phía công an cũng đã có thông báo với gia đình chiều nay sẽ lên làm giám định, phục vụ điều tra.

Được biết, cách đây một năm, bố mẹ chồng chị H. có xảy ra mâu thuẫn nên đã sống ly thân. Từ đó bà A. về sống với vợ chồng anh P., chị H. Gia đình anh chị có 3 người con. Sau sự việc, anh P. đã đưa con về gửi tại nhà ông bà ngoại.

Tiến Thành