Hà Tĩnh:

Vu khống phóng viên "giả mạo công an", một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng

(Dân trí) - Mặc dù người gọi điện cho bà Đ.T.B.Ng. không xưng là công an nhưng bà này đã đăng thông tin lên facebook vu khống với nội dung trên nhằm mục đích không tốt.

Sáng 11/12, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an thị xã Kỳ Anh triệu tập làm việc với bà Đ.T.B.Ng. (trú phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh).

Trước đó, bà Ng. đã sử dụng tài khoản facebook "Đặng Ngọc" đăng thông tin với nội dung: Có số điện thoại này (……….336) xưng là tên Đức công an nhưng thực ra hình như là báo được ai đó thuê dọa tôi, nói là công an điều tra vụ việc khẩu trang. Nhờ bà con tìm hộ nhà báo này để tui tát cảnh cáo nó mấy tát cho nó tỉnh ngài y cấy…".

Sau khi thông tin trên được đưa lên mạng xã hội đã gây nhiều dư luận trái chiều.

Vu khống phóng viên giả mạo công an, một phụ nữ bị phạt 5 triệu đồng - 1

Lực lượng chức năng làm việc với bà Ng.

Tại buổi làm việc với các ngành chức năng, bà Ng. không cung cấp được bất cứ tài liệu nào chứng minh nội dung mà bà đã đăng tải về cá nhân ông Đ.

Mặt khác, đoạn file ghi âm cuộc điện thoại giữa bà Ng. và ông Đ. (do ông Đ. cung cấp) không có nội dung ông Đ. xưng là cán bộ công an như bà Ng. viết.

Quá trình làm việc, bà Ng. đã thừa nhận toàn bộ nội dung mình đăng tải nói trên hoàn toàn không có căn cứ.

Được biết, ông Đ. là phóng viên một tạp chí. Trước đó, ông Đ. có liên hệ với bà Ng. để tìm hiểu một số nội dung liên quan đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng nhà bà Ng.

Xét các vi phạm của bà Ng., Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với bà Đ.T.N.Ng. về hành vi "Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân".

Đang được quan tâm