Vụ hỗn chiến kinh hoàng trên sông: Tìm thấy thi thể 2 nạn nhân

(Dân trí) - Như Dân trí đã đưa tin về vụ hỗn chiến kinh hoàng xảy ra trên khu vực sông Yên, thuộc địa phận xã Hải Châu (Tĩnh Gia, Thanh Hóa), hiện đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân trong số 3 người mất tích.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an 2 huyện Quảng Xương, Tĩnh Gia nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ hỗn chiến giữa các hộ nuôi ngao tại xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương và xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia.

Khu vực hiện trường vụ hỗn chiến.
Khu vực hiện trường vụ hỗn chiến.

Theo kết quả điều tra ban đầu, do mâu thuẫn từ việc tranh chấp trong nuôi và khai thác ngao ở khu vực bãi giữa sông Yên giữa các hộ dân thuộc thôn Điền, xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương và các hộ dân thôn Bắc Châu, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, trưa ngày 7/7 hai bên đã tổ chức lực lượng, chuẩn bị hung khí để đánh nhau.

Phía xã Quảng Nham có khoảng 30 bè nhỏ chở khoảng 60 người. Phía xã Hải Châu, Tĩnh gia gồm 1 thuyền máy (loại 15CV) và 2 bè có khoảng 12 đến 15 người tham gia. Hai bên dùng các loại hung khí chuẩn bị sẵn như gạch, đá, thanh sắt nhọn 2 đầu, gậy, dao… để đánh nhau trên sông Yên.

Hậu quả của vụ hỗn chiến là 3 người của xã Hải Châu rơi xuống sông Yên mất tích, gồm ông Tô Văn Dũng (SN 1952), ông Lê Văn Hiệu (SN 1966) - đều ở xã Hải Châu và anh Lê Kim Cường, ở xã Quảng Ninh, huyện Quảng Xương.

Đến sáng nay ngày 8/7, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thi thể đầu tiên. Hiện cơ quan Công an đang tiến hành khám nghiệm tử thi các nạn nhân ngay trên khu vực bờ sông Yên. Hai thi thể được xác định là ông Tô Văn Dũng và ông Lê Văn Hiệu. Cả hai được tìm thấy với nhiều vết thương trên cơ thể. Cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Cơ quan chức năng đang khám nghiện tử thi nạn nhân.
Cơ quan chức năng đang khám nghiện tử thi nạn nhân.

Những người bị thương gồm: Tô Văn Dần (SN 1977), Tô Văn Mạnh (SN 1973); Tô Văn Thêm (SN 1961) - đều ở Hải Châu, huyện Tĩnh Gia và Lê Văn Linh, Phạm Đăng Hồng (SN 1964); Lê Văn Hoà (SN 1962) - ở xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia.

Phía xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương có 3 người bị thương gồm Đinh Văn Hà (SN 1982), Trần Văn Quân (SN 1985) và Nguyễn Văn Tuyển (SN 1987).

Trao đổi với báo chí, Đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đây là một vụ án phức tạp, cơ quan điều tra đang gấp rút điều tra làm rõ.

Duy Tuyên