Chủ nhật, 18/03/2012 - 09:30

Bình Dương

Vụ “hiệp sĩ” bắt băng cướp xe: Một thanh niên vô can được thả

Dân trí

Sáng 18/3, tin từ cơ quan CSĐT công an huyện Tân Uyên, sau khi tạm giữ hành chính để lấy lời khai, xác minh anh Vũ Tuấn Ngọc (cùng 24 tuổi, quê Bình Phước) không liên quan đến vụ cướp xe nên đã được cho về.

Vụ “hiệp sĩ” bắt băng cướp xe: Một thanh niên vô can được thả
Hai đối tượng gây ra vụ cướp xe đang bị cơ quan công an bắt giữ

Như Dân trí đã thông tin, sáng 17/3, anh Nguyễn Tâm Nhơn (21 tuổi, quê Thừa Thiên Huế, tạm trú tại quận 12, TP.HCM, là công nhân) đang ngủ trong phòng trọ thì bất chợt xuất nhóm thanh niên lạ mặt xông vào dùng tuýp sắt đánh túi bụi, uy hiếp rồi cướp đi chiếc xe máy hiệu Sirius màu trắng đen mang BKS: 75E1 - 037.87.

Khi băng cướp này rút đi, anh Nhơn đến công an địa phương trình báo vụ việc đồng thời lên mạng tìm được số điện thoại của anh Nguyễn Thanh Hải - Đội trưởng SBC Bình Dương và gọi đến nhờ các “hiệp sĩ” giúp đỡ. Ngay khi tiếp nhận thông tin, “hiệp sĩ” Thanh Hải đã gọi thêm đồng đội là các anh Phạm Văn Thúc, Đặng Quốc Nghiêm, Ngô Nguyễn Minh Khánh tổ chức chặn các ngả đường mà các đối tượng có thể tẩu thoát.

Đang mai phục tại địa bàn thị trấn Phước Khánh, huyện Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) nhóm “hiệp sĩ” phát hiện các đối tượng có dấu hiệu khả nghi, đặc biệt là chiếc xe máy mà nạn nhân bị mất cũng do nhóm thanh niên này đang điều khiển.

Xác định đúng đây là các tên đã gây ra vụ cướp xe của anh Nhơn nên các “hiệp sĩ” đã điện thoại cho công an thị trấn Phước Khánh cùng phối hợp bắt gọn đưa về trụ sở làm rõ.

Mở rộng vụ án để điều tra, cơ quan công an xác định, hai đối tượng gây ra vụ cướp trên là Nguyễn Văn Trường (23 tuổi) và Cao Hùng Cường (24 tuổi, cùng quê tỉnh Bình Phước). Riêng anh Vũ Tuấn Ngọc (chỉ ở chung phòng với hai đối tượng trên), không biết và không liên quan đến vụ đánh cướp xe máy tại quận 12 (TP.HCM) nên đã được cho về sau khi đã lấy đầy đủ lời khai theo quy định.

Bước đầu, tên Trường và Cường khai nhận, do có mối quen biết với anh Nguyễn Nhật Trường (24 tuổi, anh ruột của Nhơn) và có đến phòng trọ của anh Trường chơi vài lần. Sáng 17/3, hai đối tượng này tìm đến và phát hiện có một mình anh Nhơn ở nhà nên lên kế hoạch khống chế nạn nhân cướp tài chiếc xe máy.

Hiện công an huyện Tân Uyên đang hoàn tất hồ sơ để chuyển giao 2 đối tượng trong vụ cướp xe cho công an quận 12 (TP.HCM) xử lí.

Trung Kiên