Thứ tư, 08/09/2021 - 11:40

Vụ được tiêm vắc xin Pfizer nhờ "xin ông anh": Làm rõ mối quan hệ anh em

Dân trí

Vụ cô gái khoe được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ "xin ông anh", lãnh đạo quận Ninh Kiều không chấp nhận báo cáo ban đầu của phường nên sáng nay đã yêu cầu thanh tra đến làm rõ vụ việc.

Vụ được tiêm vắc xin Pfizer nhờ xin ông anh: Làm rõ mối quan hệ anh em - 1

Cô gái đăng facebook khoe đã được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer.

 Liên quan đến vụ cô gái trẻ khoe được tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ "xin ông anh", sáng 8/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, lãnh đạo UBND quận chưa chấp nhận báo cáo ban đầu của phường.

Theo lời ông Ánh, báo cáo nhanh của phường cho rằng cô gái này là em bạn dì của một Phó Chủ tịch UBND phường An Phú, nhà cạnh nhau. "Tuy nhiên lãnh đạo UBND quận thấy chưa minh bạch nên yêu cầu phường làm rõ mối quan hệ nhân thân này", ông Ánh cho biết.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, nếu đúng là người thân ở trong nhà thường xuyên tiếp xúc với cán bộ đi truy vết F0 thì thôi; Còn nếu sai phạm thì xử lý nghiêm. Bởi thực tế, vắc xin chưa đủ để tiêm cho toàn dân mà để tiêm cho các đối tượng ưu tiên trước như lực lượng tuyến đầu, người dân trong khu cách ly, phong tỏa, những người cao tuổi có bệnh lý, bệnh nền...

"Đây là danh sách người thân của một cán bộ cấp phường nên lãnh đạo UBND phường phải chịu trách nhiệm về tính minh bạch", ông Ánh nói.

Ông Ánh cho biết thêm: "Sáng nay thanh tra của quận đã tới phường An Phú làm việc với lãnh đạo phường và những cán bộ có liên quan. Khi có kết quả cụ thể chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ với các cơ quan báo chí".

Như Dân trí đã thông tin, ngày 6/9, cô gái có tài khoản Facebook L.H. chia sẻ dòng trạng thái "Đã đủ 2 mũi vững tâm" kèm theo hình chụp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 với loại vắc xin Pfizer - BioNTech.

Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều bạn bè của cô gái đã gửi lời chúc mừng. Trong đó, có người hỏi "Này chích tư hả e?" hoặc "Sao tiêm được Pfizer vậy bà?". Tại các bình luận, L.H. đã trả lời: "Dạ em xin người ta đó" và "Tui xin ông anh nè".

Sau khi nội dung trên được chia sẻ, nhiều người dân ở Cần Thơ tỏ ra bức xúc, đặt vấn đề cô gái này là người nhà của cán bộ nào mà được ưu tiên, "xin được ông anh" như vậy? Nhiều người dân chưa được tiêm vắc xin cũng băn khoăn việc tiêm vắc xin Covid-19 có đang minh bạch, công bằng?

Hoàng Tùng

Đáng quan tâm
Mới nhất