Vụ doanh nghiệp xây cầu bê tông trộn đất đá bẩn: "Trảm" chỉ huy công trường

(Dân trí) - Sau khi sự việc xây cầu bê tông trộn đất đá bẩn bị phát giác, đơn vị thi công đã đình chỉ chỉ huy công trường cầu Bao Thổ, huyện Đà Bắc (Hòa Bình), đồng thời khắc phục mọi sai phạm.

Liên quan đến vụ việc đơn vị thi công cầu Bao Thổ (xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) bị người dân phát hiện thi công ẩu, bê tông trộn đất đá bẩn để làm cầu, ông Cao Việt Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng Hoàng Hùng (Công ty Hoàng Hùng, địa chỉ tại tỉnh Vĩnh Phúc) đã thừa nhận có "thiếu sót".

Vụ doanh nghiệp xây cầu bê tông trộn đất đá bẩn: Trảm chỉ huy công trường - 1

Quá trình thi công cầu Bao Thổ, đơn vị thi công đã trộn đất đá bẩn với bê tông.

Ông Hùng cho biết thêm, những cán bộ, kỹ sư trực tiếp chỉ đạo thi công công trình dẫn đến sai phạm, công ty đã tạm đình chỉ công việc, yêu cầu làm báo cáo, giải trình, từ đó đưa ra hình thức kiểm điểm, kỷ luật phù hợp.

Lý giải về nguyên nhân dẫn đến sai sót trong quá trình thi công, Giám đốc Công ty Hoàng Hoàng cho rằng, do cán bộ kỹ thuật thuê công nhân địa phương làm việc mà quản lý chưa thực sự sát sao.

"Ngay sau khi nhận được phản ánh, công ty đã chỉ đạo công nhân huy động máy móc loại bỏ tất cả nguyên vật liệu không đảm bảo chất lượng và di chuyển toàn bộ ra khỏi phạm vị công trường. Hiện phần thi công không đảm bảo chất lượng đã được phá bỏ, tháo dỡ và đưa ra khỏi công trường", ông Hùng nói.

Vụ doanh nghiệp xây cầu bê tông trộn đất đá bẩn: Trảm chỉ huy công trường - 2

Người dân phát hiện đơn vị thi công ẩu đã ghi lại hình ảnh, tố cáo đến các cơ quan chức năng.

Cũng theo ông Hùng, công ty đã cho chấn chỉnh lại nguyên vật liệu đầu vào, hoàn thiện hồ sơ của công trình xây dựng cầu Bao Thổ. Đồng thời cho lắp đặt hàng rào an toàn, lắp biển cảnh báo và chuẩn bị đầy đủ thiết bị bảo hộ cho công nhân.

"Đây là lần đầu tiên xảy ra việc này. Qua đây, đơn vị xin tiếp thu và chấn chỉnh để không xảy ra sự việc tương tự", Giám đốc Công ty Hoàng Hùng nói thêm.

Được biết, sau khi nắm bắt được sự việc, Ban Quản lý dự án 4 (chủ đầu tư dự án cầu Bao Thổ) cũng đã có chỉ đạo nhà thầu, tư vấn giám sát kiểm tra và lập tức khắc phục những sai phạm (nếu có). Đồng thời, nhắc nhở, chấn chỉnh các nhà thầu nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng trong thi công các công trình cầu thuộc dự án LRAMP.

Vụ doanh nghiệp xây cầu bê tông trộn đất đá bẩn: Trảm chỉ huy công trường - 3

Sau khi bị phát giác thi công ẩu, đơn vị thi công đã "dọn sạch" phần bê tông trộn đất đá bẩn.

Trước đó, báo Dân trí đã phản ánh trong quá trình thi công cầu Bao Thổ (thuộc dự án LRAMP), công nhân của đơn vị thi công cầu đã trộn đất đá bẩn với bê tông để làm cầu. Sự việc này bị người dân địa phương phát hiện, quay lại clip, báo cáo các cơ quan chức năng. Huyện Đà Bắc sau đó đã thành lập đoàn kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại công trình, sau đó đình chỉ thi công, yêu cầu đơn vị thi công khắc phục các sai phạm.

Đang được quan tâm