Quảng Ninh:

Vụ đào móng thấy 30 quan tài: Tiếp tục phát hiện hài cốt

(Dân trí) - Tổ thi công móng nhà của gia đình bà Đào Thị Được tại phường Cầm Sơn - TP Cẩm Phả - Quảng Ninh tiếp tục phát hiện quan tài thứ 32. Đã có một gia đình nhận được hài cốt người thân. Số hài cốt còn lại được an táng tại nghĩa trang địa phương.

Sau khi tìm thấy 30 quan tài còn nguyên hài cốt và di vật được chôn theo trong quá trình thi công đào móng nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Được ở khu Nam Sơn - Cầm Sơn - TP Cẩm Phả - Quảng Ninh, tổ thợ tiếp tục thi công và thận trọng tìm kiếm các quan tài khác.

Tính đến chiều tối ngày 13/5, quan tài thứ 32 được tìm thấy. Đây được cho là quan tài cuối cùng trong phần đất xây nhà của gia đình bà Được.

Đã có 32 bộ hài cốt được tìm thấy khi thi công móng nhà bà Được.
Đã có 32 bộ hài cốt được tìm thấy khi thi công móng nhà bà Được.

Sau khi phát hiện nhiều hài cốt, gia đình bà Được đã đã làm các thủ tục mua đất bên nghĩa trang, xây theo từng ô để các bộ hài cốt vào. Số hài cốt này đã được đưa về nghĩa trang Cọc III tại phường Cẩm Sơn - TP Cẩm Phả để làm các thủ tục mai táng, cầu siêu.

Nghe thông tin, đã có một gia đình từ Hưng Yên đến nhận đúng phần di cốt của người thân.

Hàng trăm người hiếu kỳ tập trung tại công trường.
Hàng trăm người hiếu kỳ tập trung tại công trường.

Được biết, khu vực đào móng nhà của gia đình bà Được xưa kia là vùng đất hoang ven biển, có thể từng là một nghĩa địa trong thời Pháp thuộc. Cách đây ít lâu, một số gia đình trong khu vực khi đào móng làm nhà cũng đã phát hiện nhiều hài cốt.

Gia đình bà Được mong muốn những hài cốt trên sẽ sớm tìm được thân nhân để họ được về với gia đình của mình.

Anh Thế - Xuân Thái