1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Vụ "đặc cách" thi công chức: Thí sinh không có mặt tại điểm thi

(Dân trí) - Mặc dù quá tuổi so với quy định nhưng chị Nguyễn Thị Hằng vẫn lọt qua 2 vòng sơ tuyển và có tên trong danh sách kỳ thi tuyển công chức do Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức. Thế nhưng chị này không có mặt tại điểm thi trong ngày diễn ra cuộc thi.

Quá tuổi quy định nhưng chị Nguyễn Thị Hằng vẫn có tên trong danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi tuyển công chức. Tuy nhiên chị này đã không đến tham gia thi.
Quá tuổi quy định nhưng chị Nguyễn Thị Hằng vẫn có tên trong danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi tuyển công chức. Tuy nhiên chị này đã không đến tham gia thi.

Ông Lê Quốc Khánh – Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An xác nhận chị Nguyễn Thị Hằng (sinh ngày 16/6/1985, quê Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An) có tên trong danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi tuyển công chức, viên chức vào các cơ quan Đảng, đoàn thể năm 2016 đã không đến tham dự cuộc thi diễn ra vào ngày 27/5 vừa qua. Ông Khánh cũng cho biết không nắm được lý do vì sao thí sinh này lại không có mặt để dự thi.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, chiếu theo quy định tại điểm 1, Điều 17, Quy định số 57-QĐ/TU của Tỉnh ủy Nghệ An và Công văn số 127-CV/BTCTU ngày 21/1/2016 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An: người đăng ký dự thi tuyển công chức vào các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị - xã hội phải có tuổi đời từ đủ 18 tuổi đến không quá 35 tuổi (đối với nam) và 30 tuổi (đối với nữ) thì chị Nguyễn Thị Hằng đã quá tuổi dự thi. Mặc dù vậy, qua hai lần sơ tuyển, chị Hằng vẫn có tên trong danh sách 6 thí sinh dự thi để chọn 1 vị trí làm việc tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Lưu.

Ông Lê Quốc Khánh – Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An cho rằng việc sơ tuyển là trách nhiệm của cấp huyện. Vào đầu năm 2015, một số địa phương trong tỉnh đã hoàn thành kỳ thi tuyển vào 1 số vị trị tại các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị - xã hội nhưng khi Ban Tổ chức Trung ương Đảng ban hành Hướng dẫn số 37-HD/BTCTW (ngày 04/8/2015) thì thẩm quyền tổ chức xét tuyển chuyển về cho Tỉnh.

“Đây là trường hợp đã hoàn thiện hồ sơ vào năm 2015. Vào thời điểm đó thì chị Hằng đủ tiêu chuẩn. Do nhiều lý do mà cuộc thi tuyển công chức vào các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị - xã hội bị hoãn và lùi lại tới tận bây giờ. Mặc dù vậy đây mới là thi thôi, còn để xét tuyển vào ngạch công chức thì còn phải căn cứ vào nhiều yếu tố chứ không phải chỉ có kết quả thi hôm nay. Tuy nhiên, việc chị Hằng rút, không tham gia thi thì tốt hơn”, ông Lê Quốc Khánh cho hay.

Đợt thi tuyển công chức vào các cơ quan Đảng, tổ chức chính trị - xã hội tại Nghệ An diễn ra trong 3 ngày, từ 27-29/5, có 200 thí sinh có tên trong danh sách dự thi nhưng chỉ có 144 người tham gia thi. Chị Nguyễn Thị Hằng không phải là thí sinh duy nhất không tham gia kỳ thi này. Tuy nhiên trước câu hỏi có trường hợp nào khác quá tuổi dự thi do việc thực hiện Hướng dẫn 37-HD/BTCTW ngoài chị Nguyễn Thị Hằng không thì ông Khánh cho biết chưa nắm được cụ thể.

Nhóm PV