Thứ tư, 04/04/2018 - 20:55

Vụ cú đánh lái “thần sầu” cứu 2 cô gái: Chủ xe Toyota không hạ mức bồi thường

Dân trí

Chủ nhân chiếc xe Toyota bị hư hỏng vì va chạm với xe tải của anh Tiến sau cú đánh lái kỳ tích của người tài xế này để tránh 2 cô gái từ chối gặp gỡ, thương lượng tiền đền bù. Người chủ xe này đồng thời thông báo sẽ giữ nguyên mức yêu cầu bồi thường trên 240 triệu đồng.


Anh Tiến mong chờ cuộc thương lượng với chủ chiếc xe hư hỏng do anh va chạm khi đánh lái tránh 2 cô gái (ảnh CTV)

Anh Tiến mong chờ cuộc thương lượng với chủ chiếc xe hư hỏng do anh va chạm khi đánh lái tránh 2 cô gái (ảnh CTV)

Trao đổi với Dân trí chiều nay (4/4), anh Đỗ Văn Tiến cho biết, cuộc gặp gỡ với chủ nhân chếc xe ô tô bị hư hỏng mà anh mong ngóng nhiều ngày nay đã bất thành.

Cũng theo anh Tiến, sau khi cuộc hẹn gặp không thành, chiều nay, anh cũng trao đổi qua điện thoại với người chủ xe. Anh này thông báo sẽ chỉ nhờ cơ quan chức năng kiểm định việc làm lại xe của mình sao cho đúng như tình trạng ban đầu.

“Ý của họ là, trách nhiệm của ông là phải sửa lại xe cho tôi. Không phải gặp cũng không phải thương lượng”, anh Tiến nói.

Anh Tiến cũng cho biết, ít ngày trước, vị chủ xe này cũng thuyết phục anh Tiến chấp nhận mức tiền sửa chữa chiếc xe hư hỏng theo đúng giá báo là 240 triệu đồng, khi xong sẽ cho lại 50 triệu đồng. Tuy nhiên hôm nay, người chủ xe không nhắc lại lời hứa này.


Anh Tiến - chủ chiếc xe tải đã va chạm với xe con sau cú đánh lái để tránh 2 cô gái

Anh Tiến - chủ chiếc xe tải đã va chạm với xe con sau cú đánh lái để tránh 2 cô gái

Theo anh Tiến, sở dĩ anh mong ngóng cuộc thương lượng này không phải chỉ để xin giảm mức tiền đền bù sửa chữa chiếc xe vì anh coi đây là trách nhiệm của mình vì gây ra sự cố. Cố gắng gặp chủ xe bị nạn, anh lý giải, là do thời gian đầu anh quá lo lắng, với mức tiền đền bù cao như vậy anh khó xoay sở được, và như vậy anh có thể phải đối mặt với trách nhiệm hình sự. Vậy nên anh muốn gặp để xin giảm trừ trách nhiệm này.

Tuy nhiên, hiện anh cũng đã nhận được số tiền đủ để đền bù từ một mạnh thường quân và muốn gặp mặt chủ xe để chốt lại mọi vấn đề.

“Tôi muốn nhưng họ không chấp nhận thì cũng đành phải chịu. Ngay trong ngày mai tôi sẽ bàn với chủ xe để có hướng giải quyết cụ thể, nhanh chóng.Trước mắt thì cứ sửa xe theo yêu cầu của họ để khắc phục hậu quả, sớm khép lại vụ việc để còn tĩnh dưỡng cho lành vết thương và tiếp tục đi làm” - anh Tiến nói.

Anh Tiến cũng mong muốn thông qua báo chí gửi lời cảm ơn chân thành đến doanh nhân Nguyễn Hoài Nam cũng như cộng đồng trong suốt những ngày qua đã chia sẻ, động viên, ủng hộ tiền… giúp anh vượt qua khó khăn.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 13h ngày 29/3, tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977, ở huyện Thuỷ Nguyên) điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá lưu thông trên đường, khi đi trên đường 359C, xã Hòa Bình, thì bất ngờ gặp 2 nữ sinh đi xe máy bị ngã ra giữa đường. Dù quá bất ngờ nhưng anh Tiến đã kịp đánh lái tránh được 2 nữ sinh này.

Tuy nhiên, do cú đánh lái quá gấp, chiếc xe tải va chạm với 2 chiếc ô tô gồm 1 xe hiệu Kia và 1 xe hiệu Toyota đang đỗ bên đường rồi lật nhào. Tài xế Đỗ Văn Tiến bị thương, gãy 2 xương sườn.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, anh Tiến đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng về cú đánh lái được coi là thể hiện phản xạ quá nhanh nhạy, tránh được 1 vụ tai nạn thương tâm. Thậm chí khi biết gia cảnh khó khăn của anh Tiến nhiều người còn gửi tiền vào tài khoản của vợ anh để hỗ trợ. Đặc biệt, hôm qua 3/4, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam - CEO của Công ty Berjaya Việt Nam đã tặng 240 triệu đồng để hỗ trợ anh Tiến. Người này cũng gửi tặng anh Tiến 10 triệu tiền lương/ 1 tháng cho đến khi anh Tiến nhận lại bằng lái để đi làm.

An Nhiên