Thứ hai, 07/09/2020 - 21:36

Vụ cổng trường đổ đè chết 3 học sinh: Hiệu trưởng nói gì?

Dân trí

Hiệu trưởng Trường mầm non Khánh Yên Thượng cho biết, trước khi xảy ra sự việc, cổng trường không có dấu hiệu hư hỏng. Trước thời điểm xảy ra sự việc, trường đã thông báo cho lớp mầm non nghỉ học.

Vụ cổng trường đổ đè chết 3 học sinh: Hiệu trưởng nói gì? - 1

Hiện trường vụ việc đau lòng.

Chiều 7/9, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã xác định được danh tính 3 học sinh tử vong trong vụ sập cổng trường xảy ra trên địa bàn huyện Văn Bàn và đang tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân.

Theo báo cáo, 3 em học sinh tử vong gồm: Giàng Thị D. (sinh năm 2015); Vàng Thị Hồng Tr. (sinh năm 2014); Ma Thị X. (sinh năm 2014). 3 em học sinh bị thương gồm: Giàng Thị Hoa Sinh (sinh năm 2015); Giàng A Vi (sinh năm 2016); Ma Thị Chi (sinh năm 2014).

Chiều tối ngày 7/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Lê Thu Hiền - Hiệu trưởng Trường mầm non Khánh Yên Thượng cho biết, địa điểm của trường nằm trên mỏm đồi, có địa hình dốc. Trước khi xảy ra sự việc, khu vực cổng trường không có dấu hiệu hư hỏng hay sụt lún gì cả, nên nhà trường không đưa ra cảnh báo với học sinh.

Vụ cổng trường đổ đè chết 3 học sinh: Hiệu trưởng nói gì? - 2

Khu vực cổng trường mầm non Khánh Yên Thượng.

"Điểm trường nằm cách trung tâm xã Khánh Yên Thượng khoảng 5 km, với 4 phòng học (gồm 2 lớp mầm non và 2 lớp tiểu học). Trước khi xảy ra vụ việc đau lòng hôm nay, cổng trường không có dấu hiệu gì của việc sụt lún hay hư hỏng, hôm vừa qua, các cô giáo còn tiến hành căng băng rôn nhân ngày khai giảng"- bà Hiền chia sẻ.

"Đã thông báo cho học sinh nghỉ"

Nữ hiệu trưởng trường mầm non Khánh Yên Thượng cho biết, vào tối 6/9, do ảnh hưởng của mưa gió nên hệ thống điện, nước của điểm trường bị hỏng, nhà trường không tổ chức nấu ăn trưa cho các em. Đồng thời, nhà trường thông báo cho phụ huynh chỉ tổ chức học buổi sáng đối với lớp mầm non, để buổi chiều tiến hành sửa chữa và khắc phục sự cố.

"Hôm nay, nhà trường cũng đã thông báo cho phụ huynh chủ động đón các con vào lúc 11h30. 3 em tử vong đều là người dân tộc Mông, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã và sống gần trường. Khi sự việc xảy ra, bố mẹ các em ở nhà nhưng để các em tự chơi ở khu vực cổng trường nên đã xảy ra sự việc thương tâm như trên", bà Hiền thông tin.

Cũng theo bà Lê Thu Hiền, thời điểm xảy ra sự việc là vào khoảng hơn 13h, thời điểm này các em học sinh cả tiểu học lẫn mầm non đều đã về nhà để ăn cơm, nhưng do bố mẹ các em không quản lý, nhắc nhở nên các em tới trường sớm và dẫn đến sự việc đau lòng.

Vụ cổng trường đổ đè chết 3 học sinh: Hiệu trưởng nói gì? - 3

Vụ sập cổng trường làm 3 em nhỏ học sinh tử vong thương tâm.

"Hiện phía nhà trường đã tiến hành hỗ trợ các gia đình có con em bị tử vong số tiền 3 triệu đồng/người, đồng thời đi thăm hỏi, động viên và chia buồn với 3 gia đình các cháu nhỏ", bà Hiền thông tin thêm.

Trước đó, như đã thông tin, vào khoảng 13h10 ngày 7/9, cổng trường mầm non Bản Phung xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn) bất ngờ đổ sập khiến 3 học sinh tử vong và 3 học sinh bị thương.

Nhà chức trách cho biết, vụ tai nạn thương tâm diễn ra trong giờ học sinh đang nghỉ trưa. Khu vực xảy ra vụ đổ sập cổng trường nằm trên nền đất dốc, nhiều ngày nay xảy ra mưa to, khiến mặt đất mềm nhão. Trường mầm non nằm trên khu đất cao, đường đi có độ dốc lớn.

 Trần Thanh