1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Hà Nội:

Vụ “cò” xe kéo lê hành khách: Yêu cầu xử nghiêm xe dù, bến cóc

(Dân trí) - Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó GĐ Sở GTVT Hà Nội vừa ký văn bản thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở này giao Thanh tra Sở GTVT Hà Nội xử lý nghiêm các trường hợp xe “dù”, bến “cóc”, đặc biệt là 4 chiếc xe "dù" liên quan vụ kéo lê hành khách.

Một chiếc xe dù của nhà xe Tiến Thành bị lực lượng CSGT xử phạt.


Một chiếc xe "dù" của nhà xe Tiến Thành bị lực lượng CSGT xử phạt.

Văn bản của Sở GTVT Hà Nội nêu rõ, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở GTVT Hà Nội về việc xử lý nghiêm các trường hợp xe “dù”, bến “cóc” vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn TP Hà Nội, giao thanh tra Sở GTVT chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các xe “dù”, các xe vi phạm về quy định hoạt động vận tải khách liên tỉnh gây mất ANTT, ATGT-TTXH, gây bức xúc trong nhân dân. Cụ thể là các xe mang BKS 37B-001.59; 29B-041.92; 29B-004.76; 38B-002.07 của nhà xe Tiến Thành mà cơ quan báo chí phản ánh có vi phạm tại khu vực bến xe Nước Ngầm (đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Yêu cầu Thanh tra Sở GTVT áp dụng các biện pháp mạnh, xử lý nghiêm các vi phạm trên. Xây dựng phương án xử lý triệt để chấm dứt tình trạng xe “dù”, bến “cóc” hoạt động tại khu vực bến xe Nước Ngầm và các bến xe khác trên địa bàn thành phố. Tiếp tục tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự ATGT tại các bến xe khách và trên địa bàn thành phố theo kế hoạch “năm trật tự và văn minh đô thị 2014”.

Trước đó như báo chí đã đưa tin, tại khu vực bến xe Nước Ngầm đã xảy ra vụ việc các “cò” xe đánh và kéo lê hành khách trên đường chỉ vì hành khách này từ chối đi xe “dù”.

2 đối tượng cò hành hung và kéo lê hành khách trên đường gây bức xúc trong dư luận.


2 đối tượng "cò" hành hung và kéo lê hành khách trên đường gây bức xúc trong dư luận.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Trung tá Nguyễn Hồng Thái, Đội trưởng Đội CSGT số 14 – đơn vị được giao nhiệm vụ bảo đảm ATGT tại khu vực trên cho hay, lực lượng CSGT đội này thường xuyên và quyết liệt ra quân xử lý nghiêm các xe “dù” và các xe khách khác có hành vi mở cửa xe, đi sai làn đường, dừng đỗ đón trả khách vi phạm luật giao thông.

Theo đó, tính từ đầu năm 2014 đến nay, Đội CSGT số 14 đã xử lý có 471 trường hợp xe khách vi phạm trật tự an toàn giao thông, 59 trường hợp bị tước giấy phép lái xe, 7 xe khách bị tạm giữ tại khu vực bến xe Nước Ngầm...

Trong số 4 chiếc xe “dù” của nhà xe Tiến Thành, đứng đầu danh sách xử phạt là chiếc xe 38B - 00207, từ năm 2013 đến nay bị bắt giữ xử phạt tới 12 lần về các lỗi vi phạm, nhưng nhà xe liên tục thay lái xe. Tiếp theo là chiếc xe 29B - 04192, bị bắt và xử phạt đến 8 lần và hiện vừa bị bắt giữ vào tối 21/3 vì vi phạm giao thông… Những chiếc xe còn lại cũng thường xuyên “ăn” biên bản xử phạt.

Tuấn Hợp