1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Vụ cô gái mất liên lạc ở Hà Nội: Đã gọi về và ...lại mất liên lạc

(Dân trí) - Gần 3 ngày mất liên lạc sau tin nhắn lạ, ngày 22/2, cô gái Phan Thị Huyền (21 tuổi, trú xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã liên lạc với gia đình và phía công an huyện Nghi Xuân đã khẳng định không có chuyện mất tích. Tuy nhiên, sau cuộc gọi cho mẹ, đến thời điểm này Huyền vẫn mất liên lạc khiến gia đình hết sức lo lắng.

Chiều ngày 24/2, chị Phan Thị Yến (chị gái Huyền) thông tin với PV Dân trí, Huyền đã gọi cho mẹ và bảo đừng đăng thông tin về việc Huyền mất liên lạc trên mạng, cũng không cần phải báo công an. Ngoài ra Huyền còn nói xin lỗi vì đã làm người nhà lo lắng, xong mọi việc Huyền sẽ về.

“Huyền chỉ gọi cho mẹ nói như vậy thôi, nó cũng không bảo hiện tại đang ở đâu. Tôi cũng đã đến thông báo với cơ quan chức năng về việc đã nhận được thông tin từ Huyền. Tuy nhiên, sau cuộc gọi cho mẹ vào tối ngày 22/2, thuê bao của Huyền lại tắt, đến thời điểm này vẫn không thể liên lạc được” - chị Yến nói.

Sau cuộc gọi về cho mẹ Huyền lại tiếp tục mất liên lạc
Sau cuộc gọi về cho mẹ Huyền lại tiếp tục mất liên lạc

Chị Yến cũng cho biết thêm, trước đây Huyền có yêu một thanh niên ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) nhưng đã chia tay cách đây 2 năm rồi.

“Trên mạng hiện nay có rất nhiều thông tin cho rằng em gái của em đã về với gia đình, gia đình đã tìm thấy em ấy, cũng có người bảo rằng em tôi bỏ nhà đi theo trai. Tuy nhiên, đó là những thông tin thất thiệt làm gia đình chúng tôi hết sức hoang mang. Sáng nay tôi đã nhờ người cậu gửi đơn cho Cục truy nã để tiếp tục tìm kiếm Huyền. Gia đình chúng tôi rất cảm ơn các báo đã đưa tin, cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc. Mong rằng ai biết em tôi ở đâu hãy thông báo cho chúng tôi” - chị Yến mong mỏi thông tin về em mình.

Trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Nguyễn Đăng Hải, Phó trưởng công an huyện Nghi Xuân cho biết, theo thông tin từ gia đình chị Phan Thị Huyền thì gia đình họ đã liên lạc với nhau, phía gia đình cũng không yêu cầu công an điều tra nữa.

“Đến thời điểm này chúng tôi khẳng định rằng không có chuyện Huyền mất tích, cũng không có dấu hiệu phạm tội xảy ra. Mẹ con, chị em họ đã liên lạc với nhau, Huyền cũng dùng số điện thoại của cô ấy liên lạc với gia đình nên khả năng mất tích là khó, sự việc như vậy nên chúng tôi đã dừng điều tra” - Thượng tá Hải nói.

Trả lời về nghi vấn có thể cô gái bị ai đó ép buộc gọi về gia đình để đánh lạc hướng? Thượng tá Hải cho hay, không loại trừ khả năng này.

“Nếu gia đình còn nghi ngờ thì chúng tôi sẽ hướng dẫn họ làm việc với công an quận Hoàng Mai, Hà Nội - nơi Huyền xuống bến xe Nước Ngầm và mất liên lạc từ đó” – Thượng tá Hải phân tích thêm.

Trước câu hỏi nếu Huyền không xảy ra vấn đề gì mà tự ý cắt liên lạc khiến gia đình lo lắng, dư luận xôn xao và công an phải vào cuộc như vậy thì có ảnh hưởng gì không? Thượng tá Hải cho biết, việc như vậy là vấn đề của gia đình, phía công an cũng không thể nhận xét, còn việc công an vào cuộc thì cũng là làm việc theo quy định của pháp luật.

Hiện gia đình đang hết sức lo lắng vì Huyền tiếp tục mất liên lạc.
Hiện gia đình đang hết sức lo lắng vì Huyền tiếp tục mất liên lạc.

Trước đó, người nhà của Huyền cho biết, vào 21h ngày 19/2, Huyền đi xe khách Châu Tịnh (ở Nghi Xuân) ra Hà Nội làm visa sang Đài Loan xuất khẩu lao động.

Khoảng 5h sáng hôm sau (20/2), xe ra đến bến Nước Ngầm - Hà Nội. Một tiếng sau, Huyền gọi điện về cho gia đình thông báo đã ra đến nơi và đã gọi xe ôm Grap đến đón sang Công ty Xuất khẩu lao động Thuận Thảo ở Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tuy nhiên, 30 phút sau, chị Yến nhận được tin nhắn từ Zalo của Huyền với nội dung rất lạ: “Cj ơi em hứng đi đài loan mô. E k muốn đi mô …cj điện cho môi giới ns e bị cj đó rồi k ra đóng vì dk cj vs mẹ đừng lo cho e nk. e xl… đừng tìm e nk cj”.

Tạm dịch: "Chị ơi, em không đi Đài Loan mô. Em không muốn đi mô… chị điện cho môi giới nói em bị gì đó rồi không ra được. Chị với mẹ đừng lo cho em nhé. Em xin lỗi… đừng tìm em nhé chị".

Chị Phan Thị Yến cho biết với PV Dân trí: “Gọi mãi cho Huyền không được, tôi đọc lại tin nhắn và nghi không phải do chính em nhắn mà một người khác soạn tin. Vì ký tự tin nhắn hơi lạ, khác với Huyền nhắn hàng ngày. Thường ngày khi nhắn tin, em gái tôi viết đúng chính tả, không bao giờ thấy em tôi dùng chữ “Cj” thay cho chữ “Chị”. Tôi thấy lạ, bất an nhưng gọi điện cho em gái thì không được”.

Sau gần 3 ngày mất liên lạc với gia đình thì tối ngày 22/2, Huyền đã gọi cho mẹ thông báo không có vấn đề gì và yêu cầu gia đình không phải đăng thông tin tìm kiếm cũng như báo công an việc Huyền bị mất tích. Tuy nhiên, sau cuộc gọi ấy Huyền đã hoàn toàn mất liên lạc đến thời điểm này khiến cho gia đình hết sức lo lắng.

Được biết, Huyền là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh chị em, bố mất sớm, mẹ và chị gái làm việc ở tỉnh Bình Dương. Sau khi học xong cấp 3, Huyền vào miền Nam sống với mẹ và chị gái hơn một năm rồi sau đó ra Hà Nội học tiếng 2 tháng để đi xuất khẩu lao động. Hiện mẹ Huyền đang nhập viện ở Sài Gòn để điều trị bệnh.

Trước đó, PV Dân trí cũng tới tìm hiểu thông tin tại Công ty CP Nhân lực Thuận Thảo (Xuân Phương, Hà Nội) - đơn vị được cho là nơi Phan Thị Huyền đến để đăng ký đi XKLĐ. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo Công ty cho biết, Phan Thị Huyền chỉ đến đăng ký 1 lần vào ngày 10/11/2016. "Từ đó tới thời điểm này, chị Huyền chưa từng quay lại công ty" - ông Hồ Tùng Lâm, Phó Tổng Giám đốc Cty CP Nhân lực Thuận Thảo cho biết.

Hiện gia đình đang hết sức lo lắng, không biết Huyền tự bỏ trốn hay bị bắt cóc. Cơ quan chức năng hay cá nhân nào có thông tin về Phan Thị Huyền nhờ báo giúp cho chị Phan Thị Yến (chị gái Huyền) ở thôn 11, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh theo số điện thoại: 01667.025.326.

Tiến Hiệp