Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Tìm thấy một thi thể

(Dân trí) - Sau vụ tàu cá ở Bình Thuận bị chìm khiến 3 người chết và 2 người mất tích, người dân phát hiện 1 thi thể trôi vào bờ biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, nghi là nạn nhân vụ việc này.

Vào sáng 18/2, trong lúc tắm biển, người dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát hiện thi thể một nam giới trôi dạt vào bãi biển. Nghi ngờ đây là thi thể của 1 trong 5 người trên chiếc tàu câu cá bị nạn tại vùng biển Bình Thuận nên người dân đã báo cho lực lượng chức năng.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa -  Vũng Tàu đang chờ người thân của các nạn nhân trong vụ chìm tàu tới để xác định nhân thân của thi thể vừa tìm được.

Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Tìm thấy một thi thể - 1
Lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa -  Vũng Tàu đưa thi thể về nhà xác chờ người thân đến nhận diện

Ở một diễn biến khác, UBND thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã có báo cáo về vụ việc. Theo đó, tàu cá BTh 89272 TS, công suất 56 CV, chủ tàu cá là ông Lê Văn Một (thường trú khu phố 10, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết) được thuê chở 5 người đi câu giải trí trên biển.

Tàu xuất bến lúc 12h ngày 15/2, đang hoạt động tại khu vực mỏ Sư Tử Vàng, cách khoảng hai hải lý thì bị sóng to, gió lớn đánh chìm.

Vào khoảng 22h ngày 16/2, tàu cá BTh 98972 TS do ông Dương Quốc Tuấn (sinh năm 1963, trú tại phường Phú Tài, TP Phan Thiết) làm thuyền trưởng đang hoạt động tại vùng biển này đã phát hiện và vớt được 2 người trôi dạt trên biển, gồm: Võ Trung Nghĩa (sinh năm 1962) và Nguyễn  Thanh Tuấn (sinh năm 1970, cùng ngụ TP Cam Ranh, Khánh Hòa).

Vào lúc 2h ngày 17/2, Trạm Biên phòng Cảng Phan Thiết tiếp nhận thông tin từ  ông Dương Quốc Tuấn báo về việc vớt được 2 người trôi dạt trên biển. Sau khi tiếp nhận thông tin, Trạm Biên phòng đã cử lực lượng tiếp nhận và đưa 2 nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Tìm thấy một thi thể - 2
Chỉ có 2 người được tìm thấy và cứu vào bờ

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã đến thăm hỏi và tìm hiểu thông tin từ 2 người này. Theo đó, sáng 15/2, ông Nghĩa, ông Tuấn cùng 3 người bạn là Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1961, trú phường Diên Khánh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa); Nguyễn Ngọc Thiệt (sinh năm 1964, trú phường Phú Tài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) và Nguyễn Minh Hiếu (trú thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đến nhà ông Một để thuê tàu cá ra biển câu cá giải trí.

Trưa cùng ngày, tàu cá này xuất phát ra biển, trên tàu cá có 7 người; gồm 5 người thuê tàu đi câu cá như trên và hai người của tàu cá là ông Một (chủ tàu - thuyền trưởng) và Trần Văn Bé (sinh năm 1989, thuyền viên).

Đến khoảng 17h15 phút ngày 15/2, tàu ra đến khu vực giàn khoan mỏ Sư Tử Vàng (thuộc vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu). Lúc này, do gió to, sóng lớn đánh vào mạn tàu, nước tràn vào bên trong, máy bơm nước trên tàu bị hỏng, không hoạt động, tàu bị chìm dần, tất cả 7 người nhảy xuống biển.

Ông Nghĩa, Tuấn, Thiệt, Ngọc, Hiếu bám được vào các phao cứu sinh và thùng xốp của tàu trôi nổi trên biển. Ông Một và ông Bé bị sóng đánh ra xa trôi dạt mất tích.

Đến khoảng 5h ngày 16/2, các ông Thiệt, Ngọc, Hiếu do kiệt sức nên tử vong ngay trên biển. Ông Nghĩa, ông Tuấn đã dùng dây thừng buộc thi thể của những người chết này vào phao để tránh chìm xác xuống biển.

Lúc này, ông Tuấn và Nghĩa vẫn bám được vào phao cứu sinh trôi dạt trên biển. Đến khoảng 22h ngày 16/2 thì tàu cá do ông Dương Quốc Tuấn làm thuyền trưởng, phát hiện và cứu vớt đưa vào bờ.

Đang được quan tâm