Bình Thuận:

Thuê tàu đi câu trên biển, 3 người chết, 2 người mất tích

(Dân trí) - Trong lúc đưa người đi câu cá trên biển, con tàu bị sóng lớn đánh chìm khi còn cách bờ 40 hải lý. 3 người tử vong và 2 người mất tích trong vụ tai nạn đầu năm.

Tối 17/2 (mùng 6 Tết Tân Sửu), Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết đang điều trị cho ông Võ Trung Nghĩa (sinh năm 1962) và ông Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1970, cùng ngụ Khánh Hòa) là 2 thuyền viên được cứu khi đang trôi dạt trên biển vào tối 16/2.

Trước đó, vào ngày 15/2 (mùng 4 Tết), ông Nghĩa và ông Tuấn cùng bạn là các ông Nguyễn Ngọc Thiệt (ngụ TP Phan Thiết), Nguyễn Văn Ngọc (ngụ Nha Trang, Khánh Hòa), ông Nguyễn Minh Hiếu (ngụ thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình) cùng thuê tàu BTh 89272 TS của ông Lê Văn Một (phường Phú Trinh, TP Phan Thiết) để ra biển câu cá.

Thuê tàu đi câu trên biển, 3 người chết, 2 người mất tích - 1

Tàu bị song lớn đánh chìm khiến 3 người tử vong và 2 người mất tích (ảnh minh họa)

Đến 17h15 cùng ngày, khi tàu đang ở cách bờ biển 40 hải lý thì có gió to, sóng lớn đánh vào mạn tàu làm nước tràn vào bên trong, máy bơm trên tàu hư hỏng không hoạt động nên đã khiến tàu chìm.

Lúc này, toàn bộ mọi người trên tàu đã nhảy xuống biển, trong đó ông Nghĩa, ông Tuấn, ông Thiệt, ông Ngọc, ông Hiếu bám vào các phao cứu sinh, thùng xốp, còn ông Lê Văn Một và anh Trần Văn Bé (thuyền viên, sinh năm 1989, ngụ TP Phan Thiết) cùng nhảy xuống biển nhưng đã bị trôi dạt mất tích.

Đến sáng 16/2, do kiệt sức nên ông Thiệt, ông Ngọc, ông Hiếu đã tử vong. Lúc này, ông Nghĩa và ông Tuấn đã dùng dây thừng buộc thi thể của 3 người bạn vào phao cứu sinh, thùng xốp để không bị chìm xuống biển.

Khoảng 20h cùng ngày, ông Nghĩa và ông Tuấn được tàu BTh 98972 TS do anh Dương Quốc Tuấn điều khiển đang đi câu phát hiện cứu vớt và đưa vào bờ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có chỉ đạo khẩn các đơn vị liên quan khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Hiện Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã chỉ đạo các đồn biên phòng trong khu vực, Hải đội 2 thông tin cho các tàu thuyền, ngư dân của tỉnh Bình Thuận đang hoạt động gần khu vực tàu BTh 89272 TS bị chìm hỗ trợ tìm kiếm 2 nạn nhân bị mất tích.

Đang được quan tâm