Bình Thuận:

Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Một thi thể dạt vào biển Sóc Trăng

Trúc Hà

(Dân trí) - Tàu cá của Bình Thuận gặp nạn trên vùng biển Vũng Tàu khiến 3 người chết và 2 người mất tích. Đến nay người dân phát hiện 1 thi thể trôi dạt vào bờ biển Sóc Trăng.

Ngày 14/2, nguồn tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết: vào ngày 23/2 tại khu vực ấp Tân Nam, xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, người dân phát hiện 1 tử thi trôi dạt vào bờ.

Qua phối hợp xác minh thông tin với bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng, được biết tử thi trên là ông Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1961, trú phường Diên Khánh, TP Nha Trang, Khánh Hòa), là nạn nhân mất tích trên biển trong vụ tai nạn chìm tàu cá BTh 89272 TS của thành phố Phan Thiết bị nạn chìm trên biển vào ngày 15/2 làm 3 người chết, 2 người mất tích.

Hiện nay, gia đình nạn nhân đã đến nhận dạng, làm các thủ tục và đưa thi thể nạn nhân về địa phương mai táng.

Hiện vẫn còn 4 người mất tích chưa tìm thấy, các lực lượng chức năng đang phối hợp cùng với gia đình các nạn nhân tiếp tục tìm kiếm.

Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Một thi thể dạt vào biển Sóc Trăng - 1

2 nạn nhân được cứu sống trong vụ chìm tàu cá

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào sáng 15/2, ông Võ Trung Nghĩa (sinh năm 1962) và Nguyễn  Thanh Tuấn (sinh năm 1970, cùng ngụ TP Cam Ranh, Khánh Hòa) cùng 3 người bạn là Nguyễn Văn Ngọc; Nguyễn Ngọc Thiệt (sinh năm 1964, trú phường Phú Tài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) và Nguyễn Minh Hiếu (trú thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) đến nhà ông Lê Văn Một (thường trú khu phố 10, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết) để thuê tàu cá ra biển câu cá giải trí.

Trưa cùng ngày, tàu cá này xuất phát ra biển, trên tàu cá có 7 người; gồm 5 người thuê tàu đi câu cá như trên và hai người của tàu cá là ông Một (chủ tàu - thuyền trưởng) và Trần Văn Bé (sinh năm 1989, thuyền viên).

Đến khoảng 17h15 phút ngày 15/2, tàu ra đến khu vực giàn khoan mỏ Sư Tử Vàng (thuộc vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu). Lúc này, do gió to, sóng lớn đánh vào mạn tàu, nước tràn vào bên trong, máy bơm nước trên tàu bị hỏng, không hoạt động, tàu bị chìm dần, tất cả 7 người nhảy xuống biển.

Ông Nghĩa, Tuấn, Thiệt, Ngọc, Hiếu bám được vào các phao cứu sinh và thùng xốp của tàu trôi nổi trên biển. Ông Một và ông Bé bị sóng đánh ra xa trôi dạt mất tích.

Đến khoảng 5h ngày 16/2, các ông Thiệt, Ngọc, Hiếu do kiệt sức nên tử vong ngay trên biển. Ông Nghĩa, ông Tuấn đã dùng dây thừng buộc thi thể của những người chết này vào phao để tránh chìm xác xuống biển.

Lúc này, ông Tuấn và Nghĩa vẫn bám được vào phao cứu sinh trôi dạt trên biển. Đến khoảng 22h ngày 16/2 thì tàu cá do ông Dương Quốc Tuấn làm thuyền trưởng, phát hiện và cứu vớt đưa vào bờ.