Vụ cháy sau khách sạn La Thành: Nhà tạm không phép

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hỏa hoạn phía sau nhà khách La Thành (phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) sáng 2/1 khiến 1 nữ sinh tử vong, Phó Chủ tịch phường Liễu Giai khẳng định, đây là khu vực nhà tạm, xây dựng không phép.

Khu nhà tạm xây dựng không phép.

Khu nhà tạm xây dựng không phép.

Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, ông Phạm Văn Thịnh cho biết, khu nhà xảy ra hỏa hoạn nằm trong địa giới quy hoạch làm công trình thoát nước của thành phố, chủ nhân khu nhà tạm là ông Nguyễn Như Dũng. Toàn bộ khu nhà tạm xảy ra cháy là công trình xây dựng không phép và không có giấy tờ sử dụng đất (sổ đỏ).

Theo ông Thịnh, khu vực xảy ra hỏa hoạn có 4 hộ dân đang nằm trong diện phải giải tỏa để bàn giao mặt bằng. Do các hộ gia đình này chưa thống nhất về chủ trương chinh sách đền bù của chính quyền nên đang có đơn thư khiếu nại và UBND phường chưa thể bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Xây dựng không phép, xảy ra hỏa hoạn nghiêm trọng, trách nhiệm thuộc về ai?

Xây dựng không phép, xảy ra hỏa hoạn nghiêm trọng, trách nhiệm thuộc về ai?

Ông Thịnh cho biết, các hộ dân ở đây đều sử dụng đất trước năm 1993 nhưng do nằm trong quy hoạch nên không được cấp sổ đỏ. Về nguồn gốc đất ở, đây là đất nông nghiệp, các hộ dân thực hiện việc mua bán theo kiểu trao tay qua từng thời gian.

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng 9h ngày 2/1/2014, tại khu vực nhà tạm nói trên xảy ra cháy lớn khiến 1 người tử vong, 3 người bị bỏng.

Hồng Ngân