Cần Thơ:

Vụ cháy lớn suốt 5 ngày: Tổng Giám đốc công ty may nói lời xin lỗi

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cháy lớn tại Công ty may KwongLung - Meko, ngày 29/3, ông Chen Lai Shih Kuan - Tổng Giám đốc công ty đã thay mặt Ban giám đốc và cán bộ, nhân viên của công ty, cảm ơn lãnh đạo Thành uỷ, UBND, Công an, Quân đội, PCCC của Cần Thơ và các tỉnh lân cận đã tích cực hỗ trợ dập lửa; đồng thời xin lỗi vì đã để xảy ra cháy.


Ông Chen Lai Shih Kuan - Tổng giám đốc công ty may Kwong Lung - Meko gửi lời cảm ơn tinh thần cứu hỏa của các lực lượng ban ngành, đồng thời xin lỗi vì đã để xảy ra hỏa hoạn.

Ông Chen Lai Shih Kuan - Tổng giám đốc công ty may Kwong Lung - Meko gửi lời cảm ơn tinh thần cứu hỏa của các lực lượng ban ngành, đồng thời xin lỗi vì đã để xảy ra hỏa hoạn.

Ông Chen shih Kuan bày tỏ: “Chúng tôi xin lỗi tất cả mọi người, vì sơ suất trong công tác PCCC đã dẫn đến hoả hoạn nghiêm trọng tại công ty và gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sinh hoạt của khu vực xung quanh công ty, cũng như làm bận tâm phiền hà đến các cấp cùng lực lượng PCCC.

Qua sự cố, chúng tôi chân thành xin lỗi và cám ơn lãnh đạo Thành uỷ, UBND TP, Công an, Quân đội, PCCC của Cần Thơ và các tỉnh lân cận, cũng như các chiến sĩ làm nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, trong đó nhiều chiến sĩ bị thương tích và ngạt thở".

Ngoài ra, vị Tổng giám đốc công ty cũng xin lỗi các doanh nghiệp, nhà máy và người dân xung quanh bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Ông Chen Lai Shih Kuan cũng chia sẻ: “Khi vụ cháy xảy ra, vì hoang mang, bối rối, bức xúc vì thiệt hại tài sản, cán bộ công ty đã có những phát biểu không chính xác gây sự hiểu lầm đối với công tác PCCC. Tôi thay mặt công ty xin nhận thiếu sót và mong được thông cảm”.

Cũng trong ngày hôm nay, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, đã trực tiếp kiểm tra hiện trường vụ cháy Công ty TNHH Kwong Lung - Meko.


Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành (giữa) kiểm tra hiện trường vụ cháy

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành (giữa) kiểm tra hiện trường vụ cháy

Sau khi kiểm tra hiện trường vụ cháy, Thứ trưởng Bùi Văn Thành có buổi làm việc với 19 đơn vị Cảnh sát PCCC trực thuộc và 6 Phòng Cảnh sát PCCC thuộc Công an các tỉnh lân cận tham gia hỗ trợ Cần Thơ chữa cháy tại Công ty Kwong Lung – Meko.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Thành chỉ đạo: Giao Công an, Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ tiếp tục bố trí lực lượng phương tiện ứng trực 24/24 giờ tại Công ty Kwong Lung – Meko đến khi đám cháy được dập tắt hoàn toàn; Tổ chức bảo vệ hiện trường để phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy; Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia khắc phục vụ cháy; Tham mưu cho UBND thành phố tổ chức rút kinh nghiệm toàn diện vụ cháy với các sở, ban ngành địa phương; nghiên cứu giải pháp hỗ trợ, khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ cần tiếp tục phối hợp với Sở Xây dựng, đơn vị cấp nước và các cơ quan liên quan rà soát, kiểm tra hệ thống trụ nước, nguồn nước, bến bãi lấy nước cho xe chữa cháy; yêu cầu các đơn vị cấp nước phải có phương án sẵn sáng phân phối, điều tiết nước tới trụ nước bảo đảm lưu lượng, áp lực phục vụ xe chữa cháy khi có yêu cầu…

Phạm Tâm

Tin liên quan