Vụ cháy 4 người chết: Người chồng kêu cứu trong tuyệt vọng

(Dân trí) - Anh B.P.T. điện thoại cho người thân kêu cứu rồi xuống tầng trệt tìm cách mở cửa nhưng bất thành. Đám cháy dữ dội đã cướp đi tính mạng của anh T. cùng vợ và 2 con.

Vụ cháy nhà lúc nửa đêm khiến 4 người tử vong.

Sáng 5/6, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phong tỏa tuyến đường Quang Trung, TP Quảng Ngãi - đoạn trước số nhà 821, để điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người xảy ra vào rạng sáng cùng ngày.

Vụ cháy 4 người chết: Người chồng kêu cứu trong tuyệt vọng - 1

Căn nhà 3 tầng chứa đầy thiết bị điện nằm trên tuyến đường sầm uất của TP Quảng Ngãi bốc cháy làm 4 người tử vong.

Ghi nhận tại hiện trường, chiếc ô tô 4 chỗ của chủ nhà đỗ ở căn phòng đầu tiên ở tầng trệt bị cháy đen, biến dạng. Sâu bên trong căn nhà là hàng trăm thiết bị điện bị ngọn lửa thiêu rụi.

Vụ cháy 4 người chết: Người chồng kêu cứu trong tuyệt vọng - 2

Chiếc ô tô 4 chỗ nằm ở tầng trệt cháy đen.

Vụ cháy 4 người chết: Người chồng kêu cứu trong tuyệt vọng - 3

Sâu bên trong căn nhà là nơi trưng bày, kho chứa thiết bị điện.

Ngôi nhà của nạn nhân B.P.T. có mặt tiền nằm trên tuyến đường Quang Trung, phía sau nhà là hẻm nhỏ vào khu dân cư. Tầng trệt và một phần tầng 2 của căn nhà là khu vực trưng bày và kho chứa thiết bị điện.

Anh Huỳnh Khanh - hàng xóm của nạn nhân cho biết, khoảng 0h30 ngày 5/6, mọi người nghe tiếng la thất thanh báo tin vụ cháy. Thời điểm đó, khói đen thoát ra phủ kín ngôi nhà. Người dân liên tục đập cửa, dùng đá ném vào cửa kính báo tin cho anh B.P.T. nhưng bất thành.

"Chúng tôi đập cửa báo cho người trong nhà rồi điện cho cứu hỏa. Khi cứu hỏa tới họ dùng thang lên tầng 2 đập cửa kính thì ngọn lửa bùng lên. Khi đã dập được lửa đưa 4 người ra họ đã chết rồi", anh Khanh nói.

Vụ cháy 4 người chết: Người chồng kêu cứu trong tuyệt vọng - 4

Lực lượng cứu hỏa phá cửa kính tầng 2 ứng cứu các nạn nhân nhưng bất thành.

Anh Huỳnh Tấn Sang (18 tuổi) kể lại, phát hiện khói đen thoát ra từ khe cửa, anh liền hô hoán mọi người đến ứng cứu. Anh và một người khác liên tục dùng đá ném vào cửa kính để báo động cho nạn nhân. Mãi một lúc sau mới nghe tiếng kêu cứu nhưng lúc đó ngọn lửa ở tầng trệt quá lớn, mọi người đành bất lực.

Theo một người thân của nạn nhân, anh B.P.T. đã điện thoại cho mẹ và hàng xóm cầu cứu. Tuy nhiên, căn nhà khóa kín nên không có cách nào để ứng cứu. Khi ngọn lửa được khống chế, lực lượng chức năng phát hiện anh T. chết ở tầng trệt, người vợ đang mang thai và 2 con tử vong trong phòng ngủ tầng 2.

Vụ cháy 4 người chết: Người chồng kêu cứu trong tuyệt vọng - 5

Hàng hóa ở tầng 2 của ngôi nhà bị ngọn lửa thiêu rụi.

Vụ cháy 4 người chết: Người chồng kêu cứu trong tuyệt vọng - 6

Công an phong tỏa hiện trường điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Như Dân trí đã phản ánh, 0h30 ngày 5/6, người dân phát hiện căn nhà kinh doanh thiết bị điện trên đường Quang Trung (TP Quảng Ngãi) bốc cháy.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&CHCN tiếp cận hiện trường, khống chế đám cháy. Tuy nhiên, đây là một ngôi nhà 3 tầng, đóng kín cửa, không có lối thoát hiểm. Trong nhà chứa nhiều hàng hóa dễ cháy nên ngọn lửa bùng lên dữ dội.

Khi đám cháy được khống chế, lực lượng chức năng phát hiện 4 người trong nhà đã tử vong. Danh tính các nạn nhân được xác định gồm: anh B.P.T. (35 tuổi), chị B.T.T.T (34 tuổi), cháu B.P.T (7 tuổi) và cháu B.P.Đ. (4 tuổi). Thương tâm hơn, chị B.T.T.T. đang mang thai.