TPHCM:

Vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em: Đề nghị kỷ luật lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH

(Dân trí) - Ngày mai (26/12), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tiến hành xem xét kỷ luật các cá nhân liên quan đến vụ ông Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em. Riêng ông Trần Ngọc Sơn Phó Giám đốc Sở bị đề nghị hình thức kỷ luật phê bình nghiêm khắc.

Vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em: Đề nghị kỷ luật lãnh đạo Sở LĐ-TBXH  - 1
Ông Sơn bị đề nghị kỷ luật sau vụ cán bộ dâm ô trẻ em.

Ngày 25/12, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) cho biết ngày 26/12, Hội đồng kỷ luật của Sở sẽ họp xem xét các mức kỷ luật cụ thể đối với các cá nhân liên quan đến vụ ông Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô trẻ em. Ngoài các nhân viên ca trực, hội đồng sẽ xem xét kỷ luật giám đốc, các phó giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội và Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Trần Ngọc Sơn.

Ông Tấn cho biết, hành vi vi phạm tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội là nghiêm trọng và phải kỷ luật theo đúng quy định tại Nghị định 34 của Chính phủ. Tùy theo mức độ vi phạm cán bộ sẽ bị các hình thức xử lý từ khiển trách, cảnh cáo, giáng chức và buộc thôi việc. Riêng ông Sơn là cán bộ do UBND TPHCM quản lý nên Sở đã đề nghị hình thức kỷ luật phê bình nghiêm khắc để UBND TPHCM xem xét, quyết định. 

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội đã có hành vi dâm ô 3 bé gái đang được quản lý tại đây. Sau khi nhận được đơn tố giác và phản ánh của báo chí ngày 17/11, các ngành chức năng của TPHCM đã nhanh chóng vào cuộc xử lý.

Ngay trong chiều 17/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) đã ra quyết định bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Ngày 18/11, Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng, Trưởng Công an quận Bình Thạnh cho biết: "Tính đến thời điểm hiện tại, Công an quận Bình Thạnh xác định ông Dũng xâm hại 3 bé gái khoảng 2-3 lần và diễn ra trong các ca trực đêm, đổi lại các em được ông Dũng cho thuốc lá”.

Cũng trong ngày 18/11, Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Dũng và chuyển hồ sơ qua Viện Kiểm sát chờ phê chuẩn.

Ngày 28/11, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Thành phố đã chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH TP tổ chức kiểm điểm sau vụ dâm ô xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội (thuộc Sở LĐ-TB&XH). Theo ông Nhân, thành phố đã chỉ đạo nhanh và quyết liệt sau khi vụ việc được báo chí thông tin. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh phải xử lý đúng pháp luật.

Xuân Hinh