Gia Lai

Vụ bắt nữ sinh đeo biển “trộm cắp”: Khởi tố 4 nhân viên siêu thị

(Dân trí) - Chiều ngày 25/4, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 nhân viên siêu thị Vĩ Yên vì hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

4 nhân viên này gồm: Phạm Văn Hải (25 tuổi), Lê Trấn An (23 tuổi), Nguyễn Thanh Cưng (26 tuổi) và Nguyễn Ngọc Tân (30 tuổi. Các đối tượng đều trú tại thị trấn Chư Sê, Chư Sê, Gia Lai cùng là nhân viên siêu thị Vĩ Yên .

Kết quả điều tra ban đầu của Công an huyện Chư Sê cho biết, chiều 10/4, S. cùng một bạn nữ đến siêu thị Vĩ Yên để mua giấy kiểm tra. Do thích 2 quyển truyện Trạng Quỳnh (giá 10 nghìn đồng/quyển) nên S. đã giấu vào người. Khi S. đi ra khỏi tầng 2 của siêu thị thì máy bảo vệ đã phát tín hiệu sản phẩm chưa được thanh toán. Nghe tín hiệu, Tân là tổ trưởng tổ bảo vệ liền gọi Hải vào kiểm tra S.
S. đã lấy 2 quyển truyện đặt lên bàn, Hải liền kiểm tra thêm cô bé có dấu gì nữa không.

Khi thấy S. không giấu gì nữa, An là tổ trưởng tổ bán hàng đến yêu cầu S. viết tường trình vụ việc. An hỏi địa chỉ, cha mẹ S. nhưng cô bé sợ hãi không trả lời. Viết xong tường trình, do hoảng loạn và sợ gia đình biết chuyện nên S. đã cầm dùi cui của nhân viên siêu thị đập vào trán mình để tự tử, sau đó S. đòi mượn dao của nhân viên để tự vẫn nhưng bị từ chối nên S. đòi nhảy lầu tự tử và được An cùng các nhân viên khác giữ lại.

Siêu thị nơi xảy ra vụ việc
Siêu thị nơi xảy ra vụ việc

Thấy vậy, Cưng nói “Lấy băng keo trói nó lại xem nó có nhảy được không”. Cưng đi lấy băng keo, An giữ một tay, Cưng giữ một tay rồi cùng trói cô bé vào lan can cầu thang. Trói xong, Cưng nói Hải đi gặp Trần Thị Kim Oanh (31 tuổi)- Kế toán in tờ giấy có dòng chữ “Tôi là người ăn trộm”. Cưng lấy tờ giấy này treo trước ngực cô bé.

Bị treo tờ giấy này vào người, S. liền co tay xé tờ giấy. Thấy vậy, Cưng liền nói đi in tờ khác và được Oanh in nhiều tờ đưa cho Hải. Cưng tiếp tục treo tờ giấy vào cổ cô bé, còn Hải dùng điện thoại chụp ảnh. Khoảng 14h cùng ngày, Hải tải hình trên lên facebook của mình với dòng chữ “Boss BT không biết còn lời nào để dạy nữa không”.

Sau khi sự việc trên xảy ra, cha mẹ S. đã nhờ người lên siêu thị nộp phạt 200 nghìn đồng để đưa con mình về nhà. Cứ tưởng sự việc chỉ dừng lại ở chuyện lấy trộm và bị phạt, cha mẹ S. thấy con mình sai nên đã đến siêu thị xin lỗi lãnh đạo siêu thị. Sau khi báo chí vào cuộc, họ mới biết con mình đã bị các nhân viên siêu thị trên trói tay và treo biển có dòng chữ “Tôi là người ăn trộm”. Xót xa nhưng cha mẹ S. không yêu cầu khởi tố nhóm nhân viên trên, mà họ chỉ mong mọi việc được cho qua vì “con mình cũng sai, nhân viên siêu thị cũng sai”, và cháu S. được bình yên, sớm ổn định tâm lý để học hành.

Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý các đối tượng trên theo quy định của luật pháp.

Thiên Thư